Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong diễn biến phòng, chống dịch Covid-19 căng thẳng, nguồn lây nhiễm phức tạp, đặc biệt tại TP HCM, nhiều tỉnh, thành đã có người lây nhiễm liên quan. Đồng Nai cận kề TP HCM, nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Theo đó, trong văn bản đóng dấu hỏa tốc ngày 4-6, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo kể từ 0 giờ ngày 5-6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí ) 21 ngày đối với tất cả những người từ TP HCM đến tỉnh Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế); đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS - CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (phải trả phí). 

Yêu cầu người đến từ TP HCM liên hệ khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú theo quy định. Trường hợp không khai báo, không chấp hành là vi phạm, sẽ bị xử lý theo luật định.

Với quy định đó, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng không đến TP HCM làm việc trừ trường hợp đặc biệt. Các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP HCM và ngược lại cũng đã được yêu cầu tạm ngưng.

X.Hoàng