Buổi lễ trao quyết định diễn ra tại Hội nghị công bố trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự, tổ chức tại hội trường Thành ủy TP HCM. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức trung ương.

Thay mặt Bộ Chính trị, ông Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã đọc quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự.

Ông Đinh La Thăng làm Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trao quyết định cho ông Đinh La Thăng

Bộ Chính trị quyết định phân công ông Đinh La Thăng thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP HCM (nhiệm kỳ 2015 – 2020), giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Tại buổi lễ, ông Thăng cũng gửi lời cảm ơn đến nhân dân TP HCM, Đảng bộ và chính quyền TP HCM. Ông nói thời gian công tác ở TP.HCM chỉ 15 tháng nhưng nhân dân và Đảng bộ TP HCM đã dành cho ông rất nhiều tình cảm. "Quyết định thi hành kỷ luật của Ban chấp hành trung ương đối với tôi là có lý có tình" - ông Thăng nói.

Ông Đinh La Thăng cho biết đã nhận thức sâu sắc những vấn đề mà kết luận nêu ra đối với sai phạm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ông gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến Đảng... và khẳng định trên cương vị công tác mới, sẽ tiếp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trường Hoàng