Sau khi kiểm tra cơ sở vật chất tại đây, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị lãnh đạo quận Tân Bình cần nhanh chóng thống nhất, xác định được thời điểm hoàn thành và đưa 1.000 giường vào tiếp nhận và điều trị F0 trên địa bàn quận Tân Bình.

Ngoài ra, quận Tân Bình cần có hướng dẫn để một số F0 không có triệu chứng tự cách ly chăm sóc tại nhà. Đặc biệt, ông Nguyễn Hồ Hải lưu ý quận Tân Bình cần chủ động tăng số giường bệnh, có thể hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Tân Bình để điều trị các bệnh nhân F0, dự phòng cho tình huống 3 khu cách ly tầng 2 bị quá tải.

Ông Nguyễn Hồ Hải: Quận Tân Bình cần chủ động tăng số giường bệnh - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải (thứ 2 từ phải qua) trao đổi với lãnh đạo quận Tân Bình. Ảnh: Hiệp Minh

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải cũng lưu ý quận Tân Bình phải thực hiện nghiêm việc giãn cách ở các khu phong tỏa, giữ nghiêm quy định về giãn cách. Đồng thời, ở mỗi phường, bí thư và chủ tịch phường phải xuống tận các nơi phong tỏa để nắm tình hình,  thăm hỏi động viên chăm lo cho các trường hợp khó khăn. Với các trường hợp F0 điều trị tại nhà, chính quyền cần chăm lo đến công tác vệ sinh môi trường, nâng cao thể trạng cho bệnh nhân.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đã đến kiểm tra cơ sở vật chất và thăm hỏi bệnh nhân đang được điều trị Covid -19 tại Khu cách ly tập trung quận Tân Bình (Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình, số 446, Hoàng Văn Thụ, phường  4, quận Tân Bình). Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đã ân cần hỏi thăm về điều kiện ăn ở, điều trị của một số bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Ông Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy quận Tân Bình cho biết tính từ đầu đợt bùng phát dịch đến nay, Tân Bình có trên 2.000 bệnh nhân Covid -19. Lúc đầu, được chỉ đạo TP, quận đã thành lập các khu tập trung cho các đối tượng F1, từ 100 giường đến 200 giường, nâng cấp lên cách ly F1 từ 1000 giường đến 2000 giường. Tuy nhiên, diễn biến và phương pháp phòng, chống dịch bệnh TP hiện nay có thay đổi theo hướng tập trung làm sao để điều trị bệnh nhân F0 có triệu chứng và bệnh nhân trở nặng. Do đó, quận Tân Bình đã nâng cấp, chuyển đổi và đầu tư một chuỗi 3 điểm gồm: 200 giường tại khu cách ly tập trung ở Trung tâm Triển lãm và hội chợ Tân Bình; khu trường học Lê Thị Hồng Gấm 200 giường và hai điểm này có thể nâng lên từ 500 đến 600 giường bệnh. Khu mới mở có trên 500 giường bệnh. Hy vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu thu dung, điều trị cho khoảng 1.000 ca F0 trên địa bàn theo chỉ đạo của TP.

Trường Hoàng