Chiều 27-7, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT-TT kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ TT-TT đối với Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng chính thức ra mắt Quyền Bộ trưởng TT-TT - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định cho ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ảnh: Khang Thái

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết ông Nguyễn Mạnh Hùng là cán bộ được đào tạo cơ bản, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Ông Hùng luôn thể hiện bản lĩnh chính trị, tư duy sáng tạo, quyết đoán và chiến lược. Qua hơn 30 năm công tác, ông Nguyễn Mạnh Hùng có nhiều đóng góp cho ngành ICT Việt Nam.

"Bộ Chính trị tin tưởng rằng ông Nguyễn Mạnh Hùng trên cương vị mới sẽ cùng với lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức Bộ TT-TT thực hiện thành công các mục tiêu của ngành TT-TT, tạo được chuyển biến mạnh mẽ, nhất là triển khai và vận dụng hiệu quả cuộc cách mạng 4.0 để phát triển ngành, góp phần bảo vệ và xây dựng Tổ quốc trong tình hình mới"- ông Chính nói.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng chính thức ra mắt Quyền Bộ trưởng TT-TT - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại tại lễ nhận quyết định

Phát biểu trên cương vị mới, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Quyền Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ TT-TT, kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cảm ơn sự tín nhiệm của Trung ương, Bộ Chính trị.


Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng hứa nỗ lực hết sức cùng với lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Bộ TTTT phụng sự Tổ quốc và hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.


Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT-TT phát biểu: "Tôi tin tưởng với phẩm chất người lính trong quân đội và người lính trong doanh nghiệp và là người đứng đầu của doanh nghiệp lớn của đất nước, ông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho lĩnh vực quản lý nhà nước trong lĩnh vực TT-TT".

Theo ông Hoàng Vĩnh Bảo, tập thể Ban cán sự Đảng của Bộ TT-TT cũng như toàn thể cán bộ công chức và viên chức của Bộ có truyền thống gắn bó đoàn kết và sẽ cùng với ông Nguyễn Mạnh Hùng thúc đẩy sự nghiệp ngành TT-TT phát triển.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những người lãnh đạo có đóng góp rất to lớn đến quá trình phát triển của Viettel trong nhiều năm qua cả trong công tác điều hành, xây dựng, triển khai các chiến lược lớn, đưa Viettel trở thành một tập đoàn kinh tế Nhà nước có quy mô lớn, hiệu quả sản xuất - kinh doanh cao nhất trong các tập đoàn kinh tế Nhà nước. Ông được giới truyền thông nhận định là "linh hồn Viettel - người đưa di động, internet trở thành dịch vụ bình dân". Ông đã được giới truyền thông bình chọn là 1 trong 10 nhân vật ICT Việt Nam tiêu biểu vì có nhiều đóng góp quan trọng, thiết thực và hiệu quả cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam trong một thập kỷ (giai đoạn 2000-2009).

Tháng 1-2016, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần XII của Đảng, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XII.

Tháng 4-2016, Quân ủy Trung ương đã tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 23 người. Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel - Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - trở thành tổng giám đốc doanh nghiệp đầu tiên được chỉ định làm Ủy viên Quân ủy Trung ương.

Chiều cùng ngày, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Cụ thể, ngày 16-7, Bộ Chính trị đã có quyết định phân công ông Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng và Bộ trưởng Bộ TT-TT để giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị trao quyết định và tặng hoa ông Trương Minh Tuấn.

Theo ông Thưởng, đối với tập thể Ban Tuyên giáo, ông Trương Minh Tuấn là người nhà, đã có quá trình gắn bó với ban, với cán bộ của ban khá lâu. Trong suốt thời gian qua, ông Tuấn luôn là lãnh đạo của ban.

Tuy nhiên có điểm khác, trước đây ông Trương Minh Tuấn là Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng TT-TT và kiêm nhiệm phó ban. Nhưng do công việc vừa rồi, Bộ Chính trị phân công ông Tuấn thôi giữ nhiệm vụ Bí thư Ban cán sự Đảng và thôi giữ nhiệm vụ Bộ trưởng TT-TT để làm Phó ban chuyên trách Ban Tuyên giáo Trung ương. Còn quá trình công việc của ông Trương Minh Tuấn ở ban là một quá trình liên tục, không có gì cắt khúc.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết đầu tuần sau, tập thể lãnh đạo ban họp để phân công mảng công việc cụ thể đối với ông Trương Minh Tuấn.

37860265_1726043874180573_5731991339524947968_n

Ông Trương Minh Tuấn nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công làm việc tại Ban Tuyên giáo Trung ương - Ảnh: Phạm Hải

Ông Võ Văn Thưởng cũng thông tin thêm, tập thể lãnh đạo ban đến thời điểm này khá là hùng hậu gồm có 1 phó ban thường trực, 3 chuyên trách và 2 phó ban kiêm nhiệm và hiện đang có 2 nhân sự khác đang làm quy trình chuẩn bị về ban.

"Tôi tin rằng với sự đồng lòng cùng nhau chia sẻ, gánh vác công việc, hỗ trợ lẫn nhau thì tập thể lãnh đạo ban sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ do Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công"- ông Thưởng nhấn mạnh và cho rằng ông Trương Minh Tuấn về ban là trở về nhà.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc ông Trương Minh Tuấn mạnh khỏe để tiếp tục cùng tập thể ban hoàn thành tốt công việc của ban trong thời gian tới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Trương Minh Tuấn bày tỏ xúc động khi quay trở lại ban sau hơn 4,5 năm.

"Với cá nhân tôi, từ ban ra đi và về với ban, tôi xin hứa cùng tập thể lãnh đạo ban hết sức đoàn kết, gắn bó để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được trưởng ban và lãnh đạo ban giao với tinh thần người lính, dù có ngã gục ở đâu thì tiếp tục đứng dậy ở đó, tiếp tục phấn đấu và hoàn thành nhiệm vụ được giao"- ông Trương Minh Tuấn nói.

Thế Dũng