Dự ngày hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung.

Năm 2019, Khu phố 6 đã cải tạo nâng cấp các hẻm, tháo dỡ vật kiến trúc để mở rộng 280 mét đường giao thông, đấu nối gần 200 mét cống hệ thống thoát nước ra tuyến đường: TX 13, QL 1A, vận động xây dựng công viên mini (Giao lộ TX13-TX14) với hơn 770 triệu đồng. Nhân dân khu phố đã từng bước chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang ngành dịch vụ, mua bán nhỏ hiện có trên 40 hộ và 25 cơ sở sản xuất kinh doanh đã góp phần tạo công ăn việc làm góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.

Khu phố, các đoàn thể đã tổ chức 53 cuộc họp với hơn 2.858 lượt người dự. Qua đó Ban Công tác Mặt trận dựng khu phố luôn nhắc nhở các nội dung tuyên truyền. Khu phố đã xây dựng được 7 cụm dân cư an toàn về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy.

Qua các cuộc họp đã đưa nội dung tuyên truyền các cuộc vận động đến nhân dân như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; "Vì Biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc"; cuộc vận động "Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước" theo Chỉ thị 19 của Thành ủy; cuộc vận động "Vì Quận 12 văn minh, sạch đẹp" theo Nghị quyết 22 của Quận ủy quận 12; công tác Vì người nghèo và phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc", "Toàn dân tham gia phòng chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội"; gắn với cuộc vận động thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Ông Võ Văn Thưởng mong Khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12 phát huy giám sát cán bộ, đảng viên - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng quà cho Khu phố 6

Nhân dân khu phố đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động với kết quả ngay từ đầu năm có 100% hộ đăng ký hưởng ứng thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa. Công tác vì người nghèo nhân dân đã đóng góp quỹ vì người nghèo 68 triệu đồng. Phối hợp chăm lo hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, khuyết tật, tặng 15 suất học bổng cho học sinh trong địa bàn khu phố hơn 75 triệu đồng. Tổ chức gói 300 đòn bánh tét tặng hộ nghèo, hộ công nhân nhà trọ không về quê đón tết Kỷ Hợi...

Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết TP HCM là nơi đi đầu khởi xướng nhiều phong trào trong cộng đồng dân cư, gần đây là cuộc vận động "Người dân TP HCM không xả rác ra đường, kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước", cùng với cuộc vận động của Trung ương về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Riêng quận 12 cũng có sáng kiến đề xuất phong trào vì quận 12 văn minh sạch đẹp. Do đó, đề nghị địa phương phải thực hiện tích cực, bằng các phần việc cụ thể để tham gia các phong trào này.

Ông Võ Văn Thưởng mong muốn nhân dân Khu phố 6 phát huy vai trò giám sát đối với cán bộ, đảng viên trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước để kịp thời khắc phục những biểu hiện, hành vi sai trái.

Trường Hoàng