Chiều 9-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin chính thức về vụ pháo phát nổ trong khuôn viên trụ sở Công an huyện Dầu Tiếng. Theo đó, thực hiện bản án của TAND huyện Dầu Tiếng, khoảng 9 giờ ngày 6-7, hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản gồm đại diện các ngành liên quan của huyện và Công an huyện Dầu Tiếng đã tiêu hủy 9,3 kg pháo nổ các loại. Trong quá trình thao tác, xử lý vật chứng, các viên pháo đã phát nổ gây thương tích nhẹ cho 4 thành viên của hội đồng. Các nạn nhân  được đưa đến cơ sở y tế chữa trị và đã xuất viện về nhà trong ngày do chỉ bị bỏng nhẹ.

Theo tìm hiểu phóng viên, trong 4 cán bộ bị thương thì có 3 người thuộc Chi Cục thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng và 1 người là cán bộ công an huyện này.

Trao đổi riêng với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết pháo phát nổ là do sơ suất, sự cố ngoài ý muốn, không gây thiệt hại nghiêm trọng về người cũng như cơ sở vật chất của trụ sở Công an huyện Dầu Tiếng. Tuy nhiên, một số trang mạng giựt tít "Trụ sở công huyện phát nổ" kèm theo những hình ảnh minh họa lấy từ những vụ nổ lớn ở nơi khác đã khiến nhiều người hoang mang, hiểu nhầm. Trụ sở Công an huyện Dầu Tiếng vẫn hoạt động bình thường sau vụ việc.

Như Phú