Ngày 7-12, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khoá VI nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc với sự tham dự của ông Uông Chu Lưu, Uỷ viên  Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá đây là kỳ họp hết sức quan trọng sau 1 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm 2017.

Khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá VI nhiệm kỳ 2016-2021
Cảnh khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá VI nhiệm kỳ 2016-2021

Tại phiên khai mạc, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh; Báo cáo về hiện trạng môi trường; Báo cáo tổng hợp các kiến nghị của cử tri toàn tỉnh… Theo đó, trong năm qua tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 5,6%; giá trị sản xuất công nghiệp trừ dầu thô và khí đốt tăng 18,44%; tổng mức bán lẻ hàng hoá tăng 10,67%... Tổng thu ngân sách trên toàn tỉnh hơn 61,8 nghìn tỉ, đạt 74% dự toán. Tổng chi ngân sách ước khoảng 14 nghìn tỉ, đạt 100% dự toán.

Về các chỉ tiêu văn hoá-xã hội, y tế, giáo dục, quốc phòng-an ninh đạt được nhiều kết quả tốt. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập cần phải khắc phục.

Sau khi nghe các báo cáo, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đánh giá cao những thành tựu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đạt được trong năm qua, kinh tế tỉnh đã có nhiều bước phát triển trong khi giá dầu đang sụt giảm.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn vào ngày 8-12. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các đại biểu cần đề cập sâu vào những vấn đề được cử tri quan tâm. Đối với các cơ quan, đơn vị khi trả lời chất vấn phải đi thẳng vào vấn đề mà đại biểu đặt ra, đúng trọng tâm, không né tránh trách nhiệm.

Tin, ảnh: Ngọc Giang