Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà học sinh dân tộc Chăm TP HCM - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho các em học sinh khó khăn dân tộc Chăm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu đã cảm ơn Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã quan tâm đến học sinh dân tộc Chăm liên tục trong 20 năm qua. 

Ông Ngô Minh Châu cũng cho biết tại TP HCM có khoảng 8.000 đồng bào Chăm, là một trong ba cộng đồng lớn của TP HCM. Đồng bào Chăm yêu nước, các thế hệ đã thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chăm lo cho việc học của học sinh. 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà học sinh dân tộc Chăm TP HCM - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn dân tộc Chăm

Càng ngày, cộng đồng Chăm càng phát triển, hòa nhập với cộng đồng các dân tộc anh em khác, khắc phục dần tình trạng dân trí thấp. Hoàn cảnh nghèo khó trong cộng đồng nay cũng đã thay đổi, công việc làm ăn của đồng bào ổn định, nhà cửa khang trang, con em có điều kiện hơn để cắp sách đến trường. Tuy nhiên, có thực tế học sinh phổ thông có tăng hàng năm nhưng số bỏ học giữa chừng nhiều do gia đình khó khăn.

Từ đó, Phó Chủ tịch UBND TP mong muốn và tin tưởng sẽ có những học sinh nổ lực phấn đấu, vươn lên học giỏi, trở thành tài năng của địa phương và của đất nước trong nhiều lĩnh vực.

Tin, ảnh: Trường Hoàng