xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam truy chất lượng trường mầm non

XUÂN HOÀNG

(NLĐO) - "Một nhóm trẻ quy định chỉ 50 cháu, trên là đã vi phạm, các vị quản lý có dám chắc là không có tình trạng vi phạm không?", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi.

Sáng 5-12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã thăm và khảo sát tại các nhóm trẻ, trường mầm non và khu nhà trọ công nhân tại 2 phường Long Bình và Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trong 4 điểm nuôi dạy con công nhân, Phó thủ tướng và đoàn công tác đã khảo sát 2 nhóm trẻ, 1 trường mầm non tư thục và 1 trường mầm non công lập.

Tại trường mầm non tư thục Ngọc Hùng (phường Long Bình Tân), ông Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra bếp ăn, nơi ngủ, chơi của trẻ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam truy chất lượng trường mầm non - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gia đình công nhân tại khu phòng trọ ở phường Long Bình, TP Biên Hòa

Tại trường mầm non công lập Long Bình (phường Long Bình), Phó Thủ tướng cũng đã thăm và khảo sát khu vực ăn, ngủ của các cháu. Tại đây, mức học phí chỉ ở mức 120.000 đồng/tháng.

Tại 2 nhóm trẻ là nhóm trẻ Tuổi Thơ 1 và nhóm trẻ Bình An, đoàn công tác cũng khảo sát tình trạng chung, hỏi thăm về các điều kiện của giáo viên và học sinh.

Tại các khu nhà trọ công nhân, ông Vũ Đức Đam đã trực tiếp hỏi thăm mức sống, việc nuôi dạy con cái, gửi con ở các trường mầm non của công nhân.

Theo báo cáo, tỉnh Đồng Nai hiện có trên nửa triệu công nhân ngoại tỉnh, chịu sức ép lớn về hạ tầng xã hội. Hiện tỉnh có 324 trường mầm non, trong đó có 99 trường tư thục. Đặc biệt, có đến 1.067 nhóm, lớp mầm non tư thục. Trong đó, 108 nhóm trẻ tư thục nuôi giữ dưới 10 cháu.

Áp lực lớn của tỉnh là số lượng lớn các trường mầm non công lập cũng như tư thục, bên cạnh đó là khó khăn về quỹ đất để dành cho việc xây dựng các cơ sở giáo dục.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam truy chất lượng trường mầm non - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng làm việc với lãnh đạo địa phương

Làm việc với các lãnh đạo, ban ngành tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng đã "truy" rất sâu về chất lượng các trường mầm non tại địa bàn. 

"Một nhóm trẻ quy định chỉ 50 cháu, trên là đã vi phạm, các vị quản lý có dám chắc là không có tình trạng vi phạm không?", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi.

Lãnh đạo, ban ngành tỉnh Đồng Nai đang nợ câu hỏi này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo