Ngày 3-8, tại UBND quận 8, TP HCM bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó chủ tịch UBND quận đã trao giấy khen cho Báo Người Lao Động và nhóm phóng viên, cộng tác viên vì đã có thành tích trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Cũng tại buổi khen thưởng, UBND quận 8 đã mời đại diện chủ 15 cây xăng trên địa bàn quận xem lại phóng sự truyền hình "Lật tẩy trò bẩn ở cây xăng Đức Lợi, quận 8" mà Báo Người Lao Động thực hiện.

Bà Hương đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Báo Người Lao Động với lực lượng chức năng trong công tác ngăn chặn hoạt động sai phạm của cây xăng Đức Lợi.

"Tôi rất đau lòng khi nghe một người dân phản ánh không dám đổ xăng ở quận 8 mà phải đi qua quận 5, quận 6 để đổ vì sợ đổ phải cây xăng gian lận", bà Hương nói.

Để chấn chỉnh tình trạng này, bà Hương đã đề nghị các chủ doanh nghiệp ký cam kết thực hiện nghiêm túc việc bán xăng đúng chất lượng, liều lượng. Đồng thời, quận 8 phổ biến và hỗ trợ các đơn vị chuyển đổi sang kinh doanh xăng E5.

Quận 8 khen Báo Người Lao Động sau vụ lật mặt cây xăng gian lận - Ảnh 1.

UBND quận 8 đề nghị chủ 15 cây xăng trên địa bàn quận ký cam kết và hỗ trợ nâng cao chất lượng phục vụ

"Tôi mong từ hôm nay các đơn vị xăng dầu trên địa bàn quận nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng để lấy lại niềm tin", bà Hương kỳ vọng.

Quận 8 khen Báo Người Lao Động sau vụ lật mặt cây xăng gian lận - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip điều tra hai nhân viên cây xăng Đức Lợi gian lận.

Phóng sự điều tra cây xăng Đức Lợi, quận 8, TP HCM gian lận - Thực hiện: Lê Phong - Xuân Nghĩa - Tấn Rin

LÊ PHONG