icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quan điểm của Chủ tịch UBND TP HCM đối với các vi phạm của Công ty Thành Bưởi

PHAN ANH

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi khẳng định tinh thần của thành phố là xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty Thành Bưởi, không có vùng cấm, không có lợi ích nhóm hay khuất tất

Tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, 10 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 2 tháng cuối năm vào chiều 30-10, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã đề cập đến các vi phạm của Công ty Thành Bưởi.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết vừa qua, các thông tin tiêu cực trên báo chí về địa bàn tăng lên.

Quan điểm của Chủ tịch UBND TP HCM đối với các vi phạm của Công ty Thành Bưởi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu tại buổi họp chiều 30-10; Ảnh: TTBC TP HCM

"Vấn đề của nhà xe Thành Bưởi chắc cũng chiếm tỉ lệ rất lớn trong tỉ lệ các thông tin tiêu cực. Đối với nhà xe Thành Bưởi, thành phố đã kiểm tra và xử lý. Tinh thần của thành phố, lãnh đạo thành phố là xử lý nghiêm các vi phạm của nhà xe Thành Bưởi; không có vùng cấm, không có lợi ích nhóm hay khuất tất chỗ này" - Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Báo cáo về tình hình vận tải trên địa bàn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Trần Quang Lâm cho hay thời gian qua, dư luận quan tâm nhiều đến hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Vấn đề này Thành ủy thành phố đã ban hành Chỉ thị, trong đó có nội dung về hoạt động dừng đón trả khách sai quy định, "xe dù, bến cóc". Sau đó, UBND thành phố cũng có kế hoạch tổng thể và kế hoạch chuyên đề triển khai.

Theo đó, trách nhiệm xử lý việc đón trả khách không đúng quy định đã được phân định rõ. Trong đó, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm xử lý hành chính; lực lượng cảnh sát giao thông chịu trách nhiệm xử lý hành vi vi phạm qua bảng hiệu, biển số; Sở Giao thông Vận tải sẽ quản lý hoạt động kinh doanh thông qua việc thanh tra, kiểm tra.

Liên quan đến vụ việc của Thành Bưởi, sáng cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải đã có kết luận về xử phạt vi phạm hành chính sau khi làm việc với Công ty Thành Bưởi. Danh sách hành vi vi phạm gồm 8 nội dung. Sở Giao thông Vận tải đề xuất xử phạt Công ty Thành Bưởi số tiền 90 triệu đồng.

Bên cạnh đó, có 2 hành vi áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải 1-3 tháng. Hình thức xử phạt tiền và xử phạt bổ sung sẽ có hiệu lực kể từ ngày Quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành (sau 5 ngày làm việc kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính).

Trước đó, từ ngày 5 đến ngày 18-10, Sở Giao thông Vận tải thành phố đã thanh tra hoạt động kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với đối với nhà xe này.

Có 9 nội dung được đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải kiểm tra trong đợt kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy Công ty Thành Bưởi có nhiều vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải.

Các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua công tác kiểm tra không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở Giao thông Vận tải sẽ được chuyển đến Công an TP HCM và các cơ quan chức năng liên quan để xem xét xử lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo