Do các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán năm 2020 nên Thanh tra Chính phủ và UBND TP HCM thống nhất cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 22-2-2020.

UBND TP HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân khiếu nại biết, đồng thời khẩn trương phối hơp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

Trước đó, người phát ngôn của UBND TP HCM - Chánh Văn phòng Hà Phước Thắng cho biết trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ có cuộc đối thoại với các hộ dân khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

"Ranh của các hộ dân trong 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (quận 2) có nằm bên trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm hay không, sắp tới TP HCM sẽ phối hợp với Thanh tra Chính phủ chính thức công bố với người dân, từ đó làm cơ sở triển khai các bước kế tiếp" - ông Thắng nói.

Phan Anh