Sáng 18-6, Thành đoàn TP HCM đã tổ chức chương trình trao giải thưởng "Ngòi bút trẻ" năm 2020, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2020).

Theo đó, Thành đoàn TP đã trao giải thưởng "Ngòi bút trẻ" cho 24 cá nhân là đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí năm 2020. Các cá nhân được tuyên dương không chỉ tốt về chuyên môn mà còn là đoàn viên xuất sắc trong tham gia hoạt động đoàn thể, xã hội và có nhiều bài viết về đời sống thanh thiếu nhi, công tác Đoàn - Hội - Đội của TP.

Thành đoàn TP HCM tuyên dương 24 cá nhân đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2020 - Ảnh 1.

Bí thư Thành đoàn TP Phan Thị Thanh Phương và Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Ngô Văn Luận (ở giữa) chúc mừng các cá nhân đạt giải thưởng "Ngòi bút trẻ" năm 2020

Đáng chú ý, trong số 24 cá nhân đạt giải thưởng kỳ này có 11 cá nhân là đảng viên; 15 cá nhân là cán bộ Đoàn; 13 cá nhân đoạt giải thưởng báo chí cấp TP và 4 cá nhân đoạt giải thưởng báo chí cấp Trung ương.

Thành đoàn TP HCM tuyên dương 24 cá nhân đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2020 - Ảnh 2.

Phóng viên Khuất Thị Thái (Thái Phương) - Báo Người Lao Động nhận giải thưởng "Ngòi bút trẻ"

Theo Bí thư Thành đoàn TP Phan Thị Thanh Phương, giải thưởng "Ngòi bút trẻ" chính là niềm tin và sự kỳ vọng của tổ chức Đoàn, mong muốn các đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí chuyển tải những thông tin tốt, câu chuyện đẹp và lan tỏa khát vọng của tuổi trẻ TP đến với cộng đồng, góp phần xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" được Thành đoàn TP tổ chức 2 năm/lần, trao cho các phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên, đạo diễn truyền hình, cộng tác viên của các cơ quan báo chí tại TP. Qua 9 lần tổ chức, Thành đoàn TP đã trao giải thưởng "Ngòi bút trẻ" cho 132 cá nhân và 13 tập thể.
Phan Anh