xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thêm "cột mốc" mới trong phát triển của Bình Dương

THẢO NGUYỄN

(NLĐO) - Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, TP Seoul (Hàn Quốc) là cột mốc vô cùng quan trọng, làm nền tảng cho việc tăng cường quan hệ hợp tác, hướng tới sự phát triển thịnh vượng của 2 địa phương.

Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, TP Seoul, Hàn Quốc vừa tổ chức lễ ký kết trực tuyến nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa, dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo cao nhất của 2 địa phương.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết đây là sự hợp tác hiệu quả, mở ra tiềm năng và cơ hội thuận lợi cho Bình Dương và Gangnam trong việc phối hợp tổ chức các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế gắn với du lịch, trao đổi giao lưu văn hóa và tiếp thị, quảng bá, thu hút tiềm năng từ thị trường MICE trong khu vực và thế giới. Qua đó, góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu của hai địa phương với các đối tác quốc tế trong thời gian tới".

Thêm cột mốc mới trong phát triển của Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương (giữa) phát biểu tại lễ ký kết

Thêm cột mốc mới trong phát triển của Bình Dương - Ảnh 2.

Lễ ký kết giữa hai địa phương được thực hiện bằng hình thức trực tuyến

Quận Gangnam đề xuất phát triển mối quan hệ hợp tác với tỉnh Bình Dương và việc ký kết hợp tác này là một cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác với Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong việc giới thiệu và trao đổi văn hóa Hàn Quốc. Quận Gangnam luôn tích cực trong việc thu hút du khách nước ngoài như "Yeongdong-daero K-POP Concert", "Đại hội E-sports quốc tế 2020 IEF Gangnam" và "Đại hội Du lịch Y tế" với mong muốn tạo bước đột phát để trở thành "Thành phố thu hút tương lai".

Chương trình ký kết cũng bao gồm những báo cáo hoạt động trong mối quan hệ hợp tác giữa Tổng Công Ty Becamex IDC, nhà phát triển công nghiệp và bất động sản đô thị hàng đầu tại Việt Nam và COEX, công ty hàng đầu trong lĩnh vực triển lãm và MICE có trụ sở đặt tại quận Gangnam. 

Tổng Công Ty Becamex IDC và COEX đã ký thỏa thuận cho việc quản lý và vận hành khu hội nghị và triển lãm (Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC EXPO, có quy mô 22.000 m2 và dự kiến sẽ mở cửa trở lại từ đầu năm 2022) và sẽ thu hút các hội nghị và triển lãm quốc tế hàng đầu đến tỉnh Bình Dương cũng như WTC TPM Bình Dương trong tương lai.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tin tưởng, trong thời gian tới tỉnh Bình Dương và Quận Gangnam sẽ tích cực triển khai có hiệu quả nội dung của Thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch.

Đặc biệt là hợp tác chặt chẽ trong việc phối hợp tổ chức hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế cũng như thúc đẩy các hoạt động trao đổi, giới thiệu văn hóa của hai bên như các chương trình tổ chức lễ hội âm nhạc K-Pop, các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống của hai quốc gia, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như nâng cao vị thế, hình ảnh năng động của tỉnh Bình Dương và Quận Gangnam với bạn bè và đối tác quốc tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo