Tại thông điệp, Thủ tướng Úc Scott Morrison bày tỏ vui mừng được gửi những lời chúc nồng ấm nhất của mình tới tất cả những ai đón mừng Tết Trung thu ở nước Úc và trên khắp thế giới.

Thông điệp tiếng Việt của Thủ tướng Úc Scott Morrison về Tết Trung thu - Ảnh 1.

Thông điệp của Thủ tướng Úc Scott Morrison về Tết Trung thu bằng tiếng Việt

Tết Trung thu là lễ hội của nhiều nền văn hóa, đất nước và truyền thống. Đây là dịp để chung vui và cùng tạ ơn, sum họp với gia đình và bạn bè.

"Tại đây ở nước Úc này - một quốc gia đa văn hóa thành công nhất trên thế giới - Tết Trung thu là một phần của bức tranh phong phú về quốc gia của chúng ta. Tết Trung thu tiêu biểu cho sự chia sẻ rộng lượng về lịch sử và di sản mà là nền tảng của sự đoàn kết và hài hòa của chúng ta"- Thủ tướng Úc Scott Morrison viết.

Theo ông, năm nay, đối với nhiều người, cảnh sắc và âm thanh của Tết Trung thu một lần nữa sẽ lại bị lắng dịu. Tác động của đại dịch Covid-19 tiếp tục hạn chế những lễ hội mà chúng ta tận hưởng.

"Kế hoạch Quốc gia của chúng ta là lộ trình của chúng ta về việc thoát ra khỏi đại dịch này – mà cơ sở của nó là chương trình vắc-xin của chúng ta. Tôi khẩn thiết kêu gọi tất cả người dân Úc đi chích ngừa - đón lấy cơ hội được mang đến bởi những liều thuốc hy vọng của chúng ta"- ông kêu gọi.

Với hy vọng này trong tầm tay, tôi có đầy đủ sự tự tin là quý vị sẽ lại được sum vầy cùng gia đình và bạn bè để ngắm bầu trời đêm và chuẩn bị cho ánh bình minh của một ngày mới. Đây là một tương lai mà tất cả chúng ta có thể khao khát với sự tin tưởng và niềm vui mừng.

"Ở vào thời điểm khi chúng ta có rất nhiều thứ để mong chờ, hy vọng của tôi là ánh trăng của Tết Trung thu năm nay sẽ tỏa sáng để gây hứng khởi và truyền cảm hứng cho quý vị"- Thủ tướng Úc Scott Morrison chúc.

Dương Ngọc