Chủ trì buổi họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quý I-2019, chiều 4-4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã thông tin về ranh khu 4,3ha trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT).

Theo ông Nguyễn Thành Phong, để tiến tới phê duyệt ranh khu 4,3ha thì TP đã và đang chờ ý kiến từ các bộ - ngành liên quan. "Trong đó, Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng tham mưu cho TP trong việc xác định ranh khu 4,3ha. Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP - PV) và các sở, ngành đã nhiều lần làm việc với Bộ Xây dựng và đang hoàn thiện để tiến tới phê duyệt khu 4,3ha" - ông Nguyễn Thành Phong thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP, sau khi phê duyệt ranh khu 4,3ha, TP sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Ngoài ra, các bước giải quyết những chính sách tại KĐTMTT theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì TP đang hoàn thiện và sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất.

Thông tin mới nhất về ranh giới khu đất 4,3ha ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Các bước giải quyết những chính sách tại KĐTMTT theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì TP đang hoàn thiện và sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất

Trong kết luận 1483, công bố vào tháng 9-2018, Thanh tra Chính phủ đã xác định khu vực 4,3ha thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2, TP HCM, nằm ngoài ranh KĐTMTT. Từ đó đến nay, mặc dù có rất nhiều nỗ lực, tập trung thực hiện rất nhiều đầu việc nhưng TP vẫn chưa xác định được ranh khu 4,3ha để tiến hành giải quyết các chính sách cho người dân thuộc khu vực này. Trước đó, trong một buổi họp báo tháng 2, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết các bước giải quyết chính sách tại Thủ Thiêm sẽ cơ bản giải quyết trong năm 2019.

Phan Anh; Ảnh: Hoàng Triều