Tối 4-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi: Co.opmart; Các siêu thị: Big C Đà Nẵng, Big C Hà Nội.

Thủ tướng biểu dương Co.opmart, Big C không dùng túi nilon đựng thực phẩm - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các siêu thị dùng sản phẩm tự nhiên gói, bọc thực phẩm - Ảnh: Quang Hiếu

Trong thư, Thủ tướng nêu rõ vừa qua, một số doanh nghiệp như: hệ thống chuỗi các siêu thị Co.opmart, siêu thị Big C Đà Nẵng, siêu thị Big C Hà Nội... đã triển khai sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon. Đây là biện pháp thiết thực để hạn chế việc sử dụng và thải rác nilon ra môi trường.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương các doanh nghiệp đã chủ động triển khai biện pháp thiết thực, cụ thể, giảm thiểu tác hại của túi nilon, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi nilon của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng.

Thủ tướng biểu dương Co.opmart, Big C không dùng túi nilon đựng thực phẩm - Ảnh 2.

Siêu thị Co.opmart đi đầu trong nói không với túi nilon

"Nhân dịp này, tôi kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ, ngành liên quan và UBND các cấp chủ động thực hiện các giải pháp khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc sản xuất và sử dụng túi nilon khó phân hủy, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, phát triển bền vững...

Bảo Trân