xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Mỹ đầu tháng 5

Dương Ngọc

(NLĐO)- Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN sắp diễn ra.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Mỹ đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP.

Bà Hằng cho biết Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai bên sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 13-5 tại Thủ đô Washington D.C. của Mỹ.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã nhận lời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và với Liên Hiệp Quốc.

"Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính"- bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Theo Người phát ngôn, quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ đã diễn ra theo đúng trình tự và thủ tục của ASEAN. Tại thời điểm hiện nay, các bên đang tích cực hoàn thiện công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Cả ASEAN và Mỹ đều trông đợi sẽ tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao đặc biệt lần này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam - Mỹ đã có những bước tiến dài trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Chính quyền của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo