Chiều 14-10, Thường trực HĐND TP HCM tổ chức gặp gỡ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các báo, đài thành phố năm 2022. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Lệ chủ trì buổi gặp gỡ.

Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Dũng; lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, Văn phòng UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết rất mừng là khi đặt vấn đề gặp gỡ các cơ quan báo chí, tất cả thành viên trong Thường trực HĐND thành phố đều đồng ý.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM, thời gian qua, HĐND thành phố và các cơ quan báo chí đã có sự phối hợp nhất định trong công tác tuyên truyền, chuyển tải chủ trương, nghị quyết của HĐND các cấp đến cử tri và nhân dân thành phố một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thường trực HĐND TP HCM gặp gỡ cơ quan báo chí - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi gặp gỡ

Chủ tịch HĐND thành phố kể bà còn nhớ mãi hình ảnh các phóng viên xông pha vào tâm dịch dù lúc đó chưa được trang bị một mũi vắc-xin nào. Các phóng viên, biên tập viên các báo, đài đã cùng lãnh đạo thành phố, đặc biệt là lãnh đạo HĐND thành phố và các tổ đại biểu cùng lăn xả vào các "điểm nóng" để kịp thời thông tin đến với người đọc, khán thính giả. Bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh để những chủ trương, nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, những thông tin chỉ đạo điều hành sớm đến được với đời sống người dân, đồng thời đưa những tiếng nói cử tri, người dân thành phố đến với lãnh đạo thành phố, có một phần đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí.

Từ đó, Chủ tịch HĐND TP HCM mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng HĐND thành phố trong bất kỳ hoàn cảnh, tình huống nào, để chuyển tải thông tin nhanh chóng đến người dân và cử tri thành phố, hướng đến mục tiêu cao nhất là chăm lo ngày càng tốt hơn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân TP HCM.

Thường trực HĐND TP HCM gặp gỡ cơ quan báo chí - Ảnh 2.

Thường trực HĐND TP HCM chụp ảnh kỷ niệm với các nhà báo

Tại buổi gặp gỡ, các cơ quan đã góp ý cho hoạt động của HĐND TP HCM nói chung và mối quan hệ gắn kết giữa HĐND thành phố với các cơ quan báo chí nói riêng. Các phóng viên cũng góp ý HĐND thành phố cần tạo kênh kết nối chính thức với báo chí.

Theo Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Tăng Hữu Phong, trước mỗi kỳ họp, HĐND thành phố nên tổ chức họp báo để thông tin các nội dung kỳ họp, giúp cơ quan báo chí định hướng, qua đó tổ chức tuyên truyền bài bản và hiệu quả hơn, người dân cũng được cung cấp thông tin nhiều hơn. Song song đó, cần tránh việc bị động về nội dung, khi nhiều tờ trình được các cơ quan gửi tới HĐND thành phố rất trễ, sát ngày tổ chức kỳ họp.

Ghi nhận ý kiến của các cơ quan báo chí, bà Nguyễn Thị Lệ đã phân công Chánh Văn phòng HĐND thành phố là cơ quan đầu mối thông tin để tạo điều kiện để các cơ quan báo chí tác nghiệp thuận lợi hơn, qua đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền các hoạt động của HĐND TP HCM đến người dân và cử tri thành phố.

PHAN ANH