Theo đó, có 5 vụ án sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu là vụ "Cố ý làm trái quy định pháp luật" xảy ra tại Công ty TNHH MTV Công trình đô thị TP Mỹ Tho, vụ "Tham ô tài sản" ở Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Mỹ Tho, vụ "Chiếm đoạt tài sản" ở Trường THCS Phùng Thanh Vận (Gò Công Đông), vụ giải cứu gỗ lậu ở Chi cục Kiểm lâm, vụ "Lợi dụng chức vụ quyền hạn" và "Cố ý làm trái" ở huyện Tân Phú Đông.

Cụ thể, ở vụ cố ý làm trái các quy định pháp luật của Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang, thanh tra kết luận cán bộ Chi cục Kiểm lâm Tiền Giang đã có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái các quy định của pháp luật trong việc không xử lý vi phạm 190 m3 gỗ, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước 1,6 tỉ đồng...

Tiền Giang điều tra và xử lý hàng loạt vụ án tham nhũng - Ảnh 1.

Vụ giải cứu gỗ lậu ở Chi cục Kiểm lâm đang bị khởi tố

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã phát hiện 2 vụ tham nhũng và đã khởi tố vụ án, chờ khởi tố bị can. Cụ thể là vụ tham ô tài sản xảy ra tại Cảng vụ hàng hải Mỹ Tho, với số tiền bị chiếm đoạt là trên 1,4 tỉ đồng và vụ lạm dụng quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Trường PTTH Rạch Gầm - Xoài Mút, số tiền bị chiếm đoạt là 612 triệu đồng.

Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 6 bị can trong các vụ án tham nhũng và cố ý làm trái. Trong đó, có một phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho liên quan đến vụ việc ở Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho. Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Quang, viên chức Phòng GD&ĐT đã nghỉ hưu vì chiếm đoạt 124 triệu đồng.


MINH SƠN