icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết lời tựa cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin-ảnh: Dương Ngọc

(NLĐO)- Cuốn sách song ngữ Anh-Việt "Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh" (The world people's affection for President Ho Chi Minh) được tái bản nhân dịp kỷ niệm 35 năm UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khoá họp lần thứ 24 của Đại Hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) diễn ra tại Paris (từ ngày 20-10 đến 20-11-1987) đã thông qua Nghị quyết 24C/18.65 ghi nhận "năm 1990 sẽ đánh dấu 100 năm kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết lời tựa cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trân trọng trao tặng cuốn sách đầy ý nghĩa này cho Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao đã cùng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản cuốn sách song ngữ Anh-Việt "Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh" (The world people's affection for President Ho Chi Minh).

Cuốn sách được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết lời tựa, khẳng định đây là một việc làm có ý nghĩa nhằm tưởng nhớ và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam và nhân loại tiến bộ.

Tác phẩm tập hợp một khối tư liệu hình ảnh phong phú, khắc họa sinh động, sâu sắc chân dung người Anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, Nhà văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh; toát lên tình cảm thắm thiết, niềm tin yêu, kính trọng và sự tôn vinh của Đảng ta, dân tộc ta và bạn bè quốc tế đối với Người.

"Rất hiếm người trở thành một huyền thoại ngay từ lúc còn sống như Chủ tịch Hồ Chí Minh, và khi Bác Hồ đã ra đi, tên tuổi và sự nghiệp của Người trường tồn với non sông đất nước, sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam và trong trái tim nhân loại. Người để lại một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, mãi mãi nguyên vẹn những giá trị to lớn mang tính thời đại, một tấm gương đạo đức, phong cách, lối sống sáng ngời"- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết lời tựa cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh giới thiệu cuốn sách đầy ý nghĩa với Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay

Trong lời giới thiệu, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh những di sản của Người "được chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, đã góp phần tăng cường sự kết nối, hiểu biết, đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới hiện nay".

Song song với xuất bản sách truyền thống, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật còn xuất bản bản điện tử cuốn sách. Bên cạnh đó, cùng với bản song ngữ Việt-Anh, Bộ Ngoại giao và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật sẽ tiếp tục xuất bản nhiều phiên bản tiếng nước ngoài để giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế giới.

Tại lễ kỷ niệm 35 năm UNESCO thông qua Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội chiều 6-9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã trân trọng trao tặng cuốn sách đầy ý nghĩa này cho Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo