Tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều ngày 2-11 nhân dịp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác, Đại sứ đã thông tin một số nội dung về chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tổng thống Donald Trump bàn thảo những vấn đề gì tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tại cuộc họp báo

Cho biết chuyến công du châu Á sắp tới của Tổng thống Donald Trump bao gồm 5 nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Philippines, Đại sứ Ted Osius khẳng định tương lai của nước Mỹ sẽ là ở Châu Á, một Châu Á ổn định , hòa bình và thịnh vượng.

Theo Đại sứ Ted Osius, nhiều vấn đề sẽ được thảo luận trong chuyến công du của Tổng thống Donald Trump như các vấn đề về khu vực như Triều Tiên, vấn đề Biển Đông, các hoạt động thương mại cởi mở, công bằng, các thách thức của khu vực, các hoạt động giao lưu nhân dân.

Cũng theo Đại sứ Ted Osius, việc Đệ nhất phu nhân Melania Trump có đi cùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du châu Á hay không vẫn bỏ ngỏ, hiện chưa có thông tin chính thức nào.

Tổng thống Donald Trump bàn thảo những vấn đề gì tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Đại sứ Ted Osius cũng khẳng định tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam sắp tới là ngài Dan Kritenbrink sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong thời gian tại Việt Nam.

Theo lịch trình, Tổng thống Donald Trump sẽ thăm chính thức Việt Nam ngày 12-11, sau khi dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ở Đà Nẵng diễn ra trong 2 ngày 10 và 11-11.

Trước đó, ngày 29-9, Nhà Trắng ra thông báo về chuyến công du sắp tới của Tổng thống Donald Trump tới châu Á. Theo đó, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và Hawaii từ ngày 3 đến 14-11.

Tin-ảnh: Huy Thanh