TP HCM đã từng đề nghị không làm sân golf Tân Sơn Nhất

Tin mới

04/07/2017 10:32

(NLĐO) – Cử tri ngày càng bức xúc vì các ý kiến của họ về việc xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất không được xem xét một cách cẩn trọng

Báo cáo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2107, tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP HCM khóa IX sáng 4-7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cho biết cách đây 4 năm, trên cơ sở tiếp thu ý kiến cử tri quận Tân Bình và lắng nghe tình hình nhân dân phản ánh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP (lúc bấy giờ là bà Võ Thị Dung) đã đề nghị không thực hiện dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.

TP HCM đã từng đề nghị không làm sân golf Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu phát biểu sáng 4-7

Theo bà Châu, từ đó đến nay, dư luận ngày càng bức xúc vì các ý kiến về việc này không được xem xét một cách cẩn trọng. "Diễn biến tình hình theo chiều hướng xấu đi khi khu vực sân bay ngày càng ngập nặng, kẹt xe nghiêm trọng, đối nghịch với hình ảnh sân golf rộng rãi, khu biệt thự to lớn bên trong" – bà Châu bức xúc.

Bà Châu cũng cho rằng việc sử dụng đất quốc phòng có dấu hiệu sai mục đích, vừa lãng phí lại mang dấu hiệu lợi ích nhóm.

Ủy ban MTTQ TP đề nghị chính quyền có kế hoạch tổng rà soát lại tình hình sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn hiện nay. Phải xác định rõ đất quốc phòng không phải là đất sở hữu của quân đội, phải thu hồi những trường hợp sai mục đích để sử dụng cho nhu cầu phát triển đang rất bức bách của TP.

Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI