TP HCM: Đặt hàng các quận, huyện xử lý vấn đề báo chí nêu - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 17-10

Sáng 17-10, phát biểu tại buổi gặp gỡ với chủ đề "Phát huy vai trò của báo chí cho sự phát triển của TP HCM", Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định báo chí có vai trò quan trọng giúp người dân hiểu được đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước; thấy được hoạt động của chính quyền, lãnh đạo các cấp, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào sự phát triển của TP, đất nước. Báo chí còn là kênh quan trọng phản ánh ý kiến của người dân về tình hình của địa phương, đồng thời chuyển tải những ý kiến đóng góp, những kiến nghị, giải pháp của người dân cho lãnh đạo TP và địa phương…

TP HCM: Đặt hàng các quận, huyện xử lý vấn đề báo chí nêu - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần phát huy chức năng đặc thù của báo chí là các ngành, các cấp cùng tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, cũng như phát huy được trí tuệ của người dân; đánh giá của người dân về hoạt động của chính quyền.

Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết, từ nay đến cuối năm, TP sẽ tổ chức đợt đánh giá sự hài lòng của người dân về hoạt động của chính quyền. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Hội Nhà báo TP cùng các cơ quan báo chí lấy ý kiến của người dân; phản ánh ý kiến người dân đối với sự hài lòng về phục vụ của chính quyền tại từng quận, huyện, phường, xã.

TP HCM: Đặt hàng các quận, huyện xử lý vấn đề báo chí nêu - Ảnh 3.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, phụ trách Báo Người Lao Động.

Tại cuộc gặp gỡ, nhiều ý kiến của các đại biểu tập trung vào các vấn đề như: đề nghị TP tạo điều kiện để các cơ quan báo chí được dự tất cả các cuộc họp của Trung ương với TP; giữa lãnh đạo TP với các sở, ngành, quận, huyện về các vấn đề liên quan đến ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường...

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói đã "đặt hàng" với các quận, huyện từ nay đến cuối năm phải xử lý ít nhất 2 vấn đề mà báo chí đã phản ánh liên quan đến địa phương mình.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị Sở Thông tin và truyền thông TP phối hợp với Hội Nhà báo TP và các ban, ngành có liên quan xây dựng đề án trung tâm dữ liệu và trung tâm báo chí TP. "Xây dựng đề án càng sớm càng tốt, chậm nhất là cuối tháng 12-2017 phải xong đề án thành lập 2 trung tâm này".

Bài và ảnh: Trường Hoàng