Sở Nội vụ TP HCM cho biết vừa đề xuất UBND TP có văn bản phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) trong việc chậm báo cáo kết quả tổ chức kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND TP liên quan đến các thiếu sót, sai phạm tại dự án Tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình Aparment (số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình).

Sở Nội vụ cũng kiến nghị phê bình nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT cùng một phó giám đốc sở là ông Nguyễn Đình Hưng và một nguyên phó giám đốc sở là  ông Nguyễn Hoài Nam, do chưa làm hết trách nhiệm trong việc tham mưu cho UBND TP, để xảy ra các sai phạm, thiếu sót theo kết luận của Thanh tra TP.

Theo kết luận thanh tra, Sở QH-KT chưa làm hết trách nhiệm trong việc ban hành 2 văn bản đề xuất UBND TP cho điều chỉnh tầng cao tối đa xây dựng công trình, có những sai sót chủ quan và vi phạm. Ngay sau đó, Sở Nội vụ có ban hành kế hoạch để các đơn vị liên quan (trong đó có Sở QH-KT) tổ chức kiểm điểm.

Tiếp đó, lần lượt tháng 12-2018 và tháng 4-2019 Sở Nội vụ có công văn gửi Sở QH-KT đề nghị báo cáo kết quả kiểm điểm lần 2 và lần 3. Tuy nhiên đến nay, Sở Nội vụ mới nhận được báo cáo kiểm điểm của Sở QH-KT ngày 29-3-2019.

Kết quả tổ chức kiểm điểm, ông Nguyễn Thanh Nhã với vai trò người đứng đầu đã thiếu kiểm tra, giám sát trong công tác phối hợp với với các sở, ngành và UBND quận, huyện để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Ông Nguyễn Đình Hưng nhận trách nhiệm trong việc ký văn bản bổ sung xin ý kiến của UBND TP về điều chỉnh chức năng, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Ông Hưng nhận trách nhiệm vì chủ quan, thiếu kiểm tra và chưa phối hợp tốt với sở, ngành và quận huyện.

Ông Nguyễn Hoài Nam nhận trách nhiệm ký văn bản báo cáo xin ý kiến UBND TP điều chỉnh chức năng, chỉ tiêu quy hoạch.

Cả 2 lãnh đạo nói trên đều tự đề xuất "nghiêm túc rút kinh nghiệm", "rút kinh nghiệm sâu sắc".

Phan Anh