Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP HCM vừa ra lời kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ – công nhân viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, các đơn vị kinh tế, đồng bào trong và ngoài nước cùng ủng hộ hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung vừa bị thiên tai.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ TP đã đề xuất tổ chức một số đoàn lãnh đạo TP đến thăm hỏi, động viên và chuyển tiền hỗ trợ đồng bào các tỉnh khắc phục phục hậu quả do thiên tai gây ra với tổng số tiền hơn 13 tỉ đồng.

Địa chỉ tiếp nhận: Ủy ban MTTQ TP, số 57 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 hoặc chuyển khoản đến Ủy ban MTTQ TP, số tài khoản (VNĐ) 000.870.406.001.484 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công Thương, chi nhánh Bình Chánh, phòng giao dịch Kỳ Hòa. Thời gian tiếp nhận đến hết ngày 31-10.

Trong những ngày đầu tháng 8, các tỉnh miền Bắc bị những đợt mưa lớn liên tiếp gây ra lũ quét, sạt lở, ngập lụt, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, trong đó thiệt hại nặng nhất là các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên. Ngay sau đó, những ngày đầu tháng 9, nhân dân các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế lại phải hứng chịu ảnh hưởng tàn phá nặng nề của cơn bão số 10.

Đến đầu tháng 10, thiên tai liên tục xảy ra tai các tỉnh phía Bắc, làm thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Tính đến ngày 12-10, mưa, lũ đã làm 54 người chết, 39 người mất tích, 31 người bị thương; 189 căn nhà bị sập, 30.827 nhà bị ngập; hàng ngàn ha hoa màu bị thiệt hại; hàng chục ngàn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi… trong đó thiệt hại nặng nhất là các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Yên Bái.

Phan Anh