TP HCM long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN

Tin mới

08/08/2017 09:23

(NLĐO) - Ngày 8-8, được sự đồng ý của Chính phủ, UBND TP HCM long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN

Buổi lễ thượng cờ ASEAN được tổ chức long trọng nhằm tôn vinh tinh thần đoàn kết của các nước ASEAN và một cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, đoàn kết, thịnh vượng.

Buổi lễ được tổ chức đúng ngày kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (8.8.1967- 8.8.2017)

TP HCM long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN - Ảnh 1.

Lễ thượng cờ ASEAN

Phát biểu tại lễ thượng cờ, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chi sẻ: Hôm nay, các nước thành viên trong khối ASEAN sẽ đồng loạt thượng cờ ASEAN nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức chung xây dựng cộng đồng ASEAN, phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN, đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng chung của khối. 

Đồng thời, lễ thượng cờ là hoạt động mang tính biểu tượng, thể hiện ý chí cam kết của TP trong nỗ lực tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển với các nước thành viên ASEAN. Thể hiện sự coi trọng vai trò của ASEAN đối với sự phát triển của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

TP HCM long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN - Ảnh 2.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông cảm nhận được niềm tự hào và trách nhiệm chung xây dựng cộng đồng dưới lá cờ ASEAN, biểu tượng của một ASEAN hoà bình, ổn định, năng động và đoàn kết, hướng đến hòa bình, ổn định phát triển của khu vực thế giới. 

TP HCM long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN - Ảnh 3.

Các đại biểu làm lễ thượng cờ

TP HCM long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN - Ảnh 4.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

"Bởi sức mạnh của ASEAN nằm ở tinh thần đoàn kết của một đại gia đình gồm 10 quốc gia cùng chung vận mệnh, luôn biết duy trì sự thống nhất trong đa dạng. ASEAN nhất định sẽ tiếp tục tiến bước tới những mục tiêu liên kết cao hơn vì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng chung cho hơn 625 triệu người dân ASEAN" - Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

TRƯỜNG HOÀNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI