Sáng 21-2, cùng với 23 quận - huyện khác trên địa bàn TP HCM, UBND huyện Bình Chánh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Chủ tịch UBND TP HCM, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo ban, ngành TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ cho biết trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Bình Chánh luôn luôn thể hiện lòng yêu nước, là lực lượng tình nguyện xung kích, đi đầu trên các mặt trận, đã có những cống hiến to lớn, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương Bình Chánh anh hùng, mỗi năm hàng trăm công dân trẻ huyện nhà đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

TP HCM rộn ràng ngày hội tòng quân - Ảnh 1.
TP HCM rộn ràng ngày hội tòng quân - Ảnh 2.
TP HCM rộn ràng ngày hội tòng quân - Ảnh 3.
TP HCM rộn ràng ngày hội tòng quân - Ảnh 4.
TP HCM rộn ràng ngày hội tòng quân - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi thanh niên lên đường nhập ngũ

TP HCM rộn ràng ngày hội tòng quân - Ảnh 6.

Bên gia đình trước giờ lên đường nhập ngũ

TP HCM rộn ràng ngày hội tòng quân - Ảnh 7.

Lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại buổi lễ, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở Thị trấn Tân Túc (Bình Chánh) Nguyễn Thanh Tùng nói vinh dự đứng trong hàng ngũ của quân đội nhân dân là niềm tự hào, là thời gian quý báu để có những trải nghiệm trưởng thành. 

Có con độc nhất đi nghĩa vụ quân sự trong đợt này, ông Nguyễn Tấn Sĩ (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) cho biết rất nhớ con nhưng ông luôn động viên con hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên và tin rằng trong môi trường quân đội, con ông sẽ trường thành hơn.

Năm 2019, TP HCM được giao tuyển chọn và gọi 4.421 thanh niên nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân về 24 đầu mối đơn vị. Nghĩa vụ quân sự được phân bổ chỉ tiêu giao quân cho Quân chủng Hải quân 300 công dân. Đã có 2.180 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đã có mặt trong ngày hội tòng quân.

TRƯỜNG HOÀNG, ẢNH: HOÀNG TRIỀU