Ngày 15-10, Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết hội nghị lần này sẽ thảo luận tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy TP về Nghị quyết của BCH Đảng bộ TP về tăng cường sự lãnh đạo đối với hoạt động kinh tế đảng của Đảng bộ TP HCM.

Hội nghị sẽ thảo luận làm sao sử dụng nguồn kinh tế đảng hiệu quả. Hiện Văn phòng Thành ủy đang làm kinh tế đảng nhưng sắp tới sẽ không làm nhiệm vụ này nữa mà chỉ làm nhiệm vụ giám sát. TP sẽ có nghị quyết về vấn đề này để hoạt động kinh tế đảng hiệu quả...

TP HCM tăng cường lãnh đạo hoạt động kinh tế Đảng - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

TP HCM tăng cường lãnh đạo hoạt động kinh tế Đảng - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc

Trước đó,  tiếp tục phát huy truyền thống nghĩa tình, tương thân, tương trợ, đại đoàn kết dân tộc gắn với việc thực hiện các chủ trương giảm nghèo đa chiều của TP giai đoạn từ nay đến năm 2020, góp phần hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn TP. Nhân tháng cao điểm chăm lo cho người người từ ngày 17-10 đến 18-11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP, trong đó là để chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 sắp đến.

TP HCM tăng cường lãnh đạo hoạt động kinh tế Đảng - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao bảng tượng trưng số tiền 405.632.000 đồng ủng hộ 1 ngày lương cho Quỹ "Vì người nghèo" TP cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, toàn thể 493 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban Thành ủy, cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành uỷ và hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành uỷ đã đóng góp ủng hộ 1 ngày lương cho Quỹ "Vì người nghèo" TP với số tiền 405.632.000 đồng.

TP HCM tăng cường lãnh đạo hoạt động kinh tế Đảng - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động các ban Thành ủy, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy tham gia soạn tin nhắn ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương.

Bên cạnh đó, hưởng ứng cuộc vận động của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Bộ LĐ - TB - XH , Bộ TT & TT kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân đóng góp ủng hộ người nghèo bằng hình thức gửi tin nhắn. Văn phòng Thành ủy đề nghị các đồng chí sử dụng điện thoại di động soạn tin nhắn theo cú pháp với nội dung "VNN" gửi đến số 1409. Mỗi tin nhắn gửi đi là đóng góp 20.000 đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương, không giới hạn số lượng tin nhắn gửi đi.Trường Hoàng