icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Tiếp nhận hơn 3 tỉ đồng, hơn 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế ủng hộ công tác chống dịch

Phan Anh

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ TP HCM vừa tiếp nhận hơn 3 tỉ đồng và hơn 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế từ Đảng ủy Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM và Hiệp hội Dệt may Việt Nam, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của TP

Sáng 6-9, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Đảng ủy Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM và Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại TP HCM.

Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM đã bàn giao (đợt 1) hơn 1,6 tỉ đồng cùng 400 kg gạo, 100 bộ đồ bảo hộ; Hiệp hội Dệt may Việt Nam ủng hộ 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 trị giá 1,5 tỉ đồng.

TP HCM: Tiếp nhận hơn 3 tỉ đồng, hơn 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế ủng hộ công tác chống dịch - Ảnh 1.

Hiệp hội Dệt may Việt Nam ủng hộ trang thiết bị cho công tác chống dịch của TP HCM

Những bộ đồ bảo hộ này được phân bổ đến các đơn vị: Sở Y tế TP 4.000 bộ, UBND quận Bình Tân 2.000 bộ và Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G Bộ Quốc phòng 4.000 bộ.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết Đảng ủy Khối đang tiếp tục vận động trong cán bộ, đảng viên các đơn vị trực thuộc ủng hộ điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn còn sử dụng được trao tặng cho các em học sinh khó khăn để phục vụ cho việc học trực tuyến.

TP HCM: Tiếp nhận hơn 3 tỉ đồng, hơn 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế ủng hộ công tác chống dịch - Ảnh 2.

Đảng ủy Khối Dân- Chính- Đảng TP HCM ủng hộ công tác chống dịch của TP

Khi tiếp nhận được, Đảng ủy Khối giao cho các thành viên am hiểu công nghệ của Thành Đoàn sửa chữa, cài đặt phần mềm cần thiết để trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP…

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp quý báu của các đơn vị đã chung tay với công tác phòng, chống dịch. "Các hiện vật này sẽ được bố trí, sử dụng hợp lý, đúng mục đích để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP" - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM khẳng định.

TP HCM: Tiếp nhận hơn 3 tỉ đồng, hơn 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế ủng hộ công tác chống dịch - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu (thừ 5 từ trái sang) gửi thư cảm ơn đến các đơn vị

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội trên địa bàn TP HCM đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ TP HCM, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã và đang nhận được sự chung sức, chung lòng của hơn 160 đơn vị, tổ chức, cá nhân: bạn bè quốc tế, kiều bào ở nước ngoài, các tổ chức tôn giáo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm, đóng góp vật tư, thuốc, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 1.877 tỉ đồng.

Trong đó có nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, cho đến các loại vật tư tiêu hao, qua đó là nguồn hỗ trợ đắc lực, động viên kịp thời cho các bệnh viện, cơ sở y tế và các y, bác sĩ đang ngày đêm thực hiện công tác điều trị Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo