Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng; Chủ tịch HĐNĐ TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng đại diện các cơ quan trung ương và TP.

Trong những năm qua, nhân dân TP đã phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do TP phát động. Phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng trong quá trình phát triển đi lên của TP, nhiều phong trào đã trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua của cả nước.

Việc tuyên dương lần 2 này là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân có những hoạt động, việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác làm những việc không vụ lợi cho bản thân, mang đậm tính nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình; mang lại hiệu quả thiết thực, có tác dụng phát huy truyền thống nghĩa tình, chung sức, chung lòng xây dựng cộng đồng dân cư.

Cụ thể, đó là sự giúp đỡ những người khó khăn cơ nhỡ, hoạn nạn được mọi người cảm phục; các gương điển hình là người lao động trực tiếp, là những người không ngại hy sinh tính mạng, tải sản, công sức, trí tuệ… để góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.


Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu tại buổi tuyên dương. Ảnh: Bảo Ngọc

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu tại buổi tuyên dương. Ảnh: Bảo Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận biểu dương 138 cá nhân, tập thể vinh dự được tuyên dương, khen thưởng lần 2 - 2016. Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định trong nhiều năm qua, TP HCM luôn phát huy truyền thống năng động, sáng tạo đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, xứng danh TP mang tên Bác Hồ kính yêu, TP anh hùng.

Nhiều tấm gương từ nhiều thế hệ, nhiều giới, nhiều ngành… đã xuất hiện; đó là những cụ ông, cụ bà dù về hưu nhưng vẫn tích cực làm công tác xã hội, từ thiện; công nhân sớm hôm quét rác, giữ gìn vệ sinh đường phố; những người dân, người lao động tự do, những đoàn viên tình nguyện, những chiến sĩ lực lượng vũ trang ngày đêm bảo vệ bình yên cho TP; những thầy cô giáo tận tình với học trò khó khăn; những thầy thuốc hết lòng bên bệnh nhân nghèo cho đến những doanh nhân thành đạt tích cực vì cộng đồng…


Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng và Chủ tịch HĐNĐ TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao bằng khen cho những tấm gương điển hình Ảnh: Bảo Nghi

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng và Chủ tịch HĐNĐ TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao bằng khen cho những tấm gương điển hình Ảnh: Bảo Nghi

Ông Nguyễn Thành Phong gửi gắm: “Lãnh đạo TP mong muốn 138 tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước của TP lần 2 này sẽ luôn là những hạt giống ươm mầm tốt đẹp của cuộc sống. Là tấm gương người tốt việc tốt để mọi người học tập và noi theo, như lời Bác Hồ kính yêu từng dặn dò. “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt đều là bông hoa đẹp; cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”. Các ông bà, anh chị em nhất định là những nhân tố tích cực trong công cuộc xây dựng TP HCM sớm trở thành TP chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Trường Hoàng