Sở Nội vụ TP HCM vừa có công văn đề nghị UBND quận Thủ Đức khẩn trương cung cấp hồ sơ, báo cáo giải trình toàn bộ vụ việc ông Lê Hữu Thành, nguyên Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân xây 7 công trình không phép tại hẻm 419, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh.

UBND quận Thủ Đức phải gửi về Sở Nội vụ trước ngày 29-11.

Việc này để Sở Nội vụ có cơ sở tham mưu UBND TP HCM báo cáo Thường trực Thành ủy và HĐND TP HCM về nội dung vụ việc, quá trình xử lý, lý do "bỏ lọt" công trình vi phạm không xử lý dứt điểm, kéo dài qua nhiều thời kỳ, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan và kiến nghị biện pháp xử lý đối với cán bộ có liên quan đến vi phạm trật tự tại hẻm 419.

Trước đó, ngày 31-10, UBND TP HCM đã yêu cầu UBND quận Thủ Đức báo cáo giải trình toàn bộ vụ việc trên thông qua Sở Nội vụ chậm nhất trước tháng 12-2019.

Yêu cầu quận Thủ Đức khẩn trương cung cấp hồ sơ vụ ông Lê Hữu Thành - Ảnh 1.

Công trình không phép của ông Lê Hữu Thành trước khi bị tháo dỡ

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ông Lê Hữu Thành và những người thân trong gia đình đã có 7 công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp thuộc khu quy hoạch ga Bình Triệu ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức với tổng diện tích hơn 1.800 m2 gồm nhà xe, xưởng gỗ, xưởng cơ khí...

Có công trình xây dựng không phép từ năm 2012 nhưng đến tháng 10-2019, các công trình vẫn còn tồn tại. Hiện ông Lê Hữu Thành đã nhận hoàn toàn trách nhiệm, xin tự tháo dỡ công trình và xin thôi giữ chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận Thủ Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức.

Tin-ảnh: Phan Anh