xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại nước ngoài

D.Ngọc - Ảnh: Các Đại sứ quán

(NLĐO)- Trong 2 ngày 14, 15-8, tại các Đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đã trang trọng diễn ra Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Sáng 14-8, Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã được tổ chức trang trọng tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique, với sự tham dự của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đông đảo đại diện cộng đồng người Việt, công ty Viễn thông Movitel, các doanh nghiệp, chuyên gia làm việc tại Mozambique cùng đại diện Đảng cầm quyền các Bộ ngành cơ quan Chính quyền Mozambique, Ngoại giao đoàn sở tại.

Trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại nước ngoài - Ảnh 1.

Đại sứ Lê Huy Hoàng đọc lời điếu ca ngợi đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại nước ngoài - Ảnh 2.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng đại diện cộng đồng người Việt dâng hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Mở đầu Lễ viếng, Đại sứ Lê Huy Hoàng đọc lời điếu nêu lại tóm tắt cuộc đời cách mạng và những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhấn mạnh nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với nhiều năm tháng tham gia các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, trên nhiều cương vị công tác đã có cống hiến không mệt mỏi đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng sự phát triển của đất nước. Tên tuổi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gắn liền với nhiều chiến dịch quân sự oai hùng của dân tộc, ông là người trực tiếp đề xuất và triển khai nhiều chủ trương chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước. Trên cương vị là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (12-1997 - 4-2001), ông đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời đã dành nhiều tâm huyết, nỗ lực đi đầu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống quan liêu tham nhũng.

Trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại nước ngoài - Ảnh 3.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng cầm quyền Frelimo của Mozambique - Chakil Aboobacar - đã tới Trụ sở Đại sứ quán ghi sổ tang, đồng thời chuyển bức điện chia buồn của Tổng Thư ký Đảng cầm quyền Frelimo - Rogue Silvar

Trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại nước ngoài - Ảnh 4.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng cầm quyền Frelimo của Mozambique - Chakil Aboobacar - tới viếng và chuyển điện chia buồn của Đảng Chính phủ Mozambique

Ngay trong sáng 14-8, ông Chakil Aboobacar Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng cầm quyền Frelimo của Mozambique đã tới Trụ sở Đại sứ quán ghi sổ tang, đồng thời chuyển bức điện chia buồn của Tổng Thư ký Đảng cầm quyền Frelimo - Rogue Silvar, bày tỏ sự đoàn kết, xin chia sẻ nỗi mất mát lớn lao với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà lãnh đạo đã có cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Cũng trong ngày 14-8, nhiều vị đại diện các Cơ quan Ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Mozambique đã đến viếng và ký sổ tang, chia sẻ sự mất mát to lớn với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, trong đó có Đại sứ đại diện các nước Cuba, Ấn độ, Algérie, Nga, Ả Rập Saudi, Brazil, Tanzania …

Trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại nước ngoài - Ảnh 5.

Thứ trưởng Ngoại giao Mozambique - Pedro Comissário - đến viếng và ký sổ tang

Thay mặt Chính phủ Mozambique, Thứ trưởng Ngoại giao Pedro Comissário đến viếng, ký sổ tang với nội dung sâu đậm, đánh giá cao vai trò của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, góp phần quan trọng để chính phủ và nhân dân Việt Nam đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng bảo vệ đất nước; khẳng định quyết tâm của Mozambique tiếp tục đẩy mạnh quan hệ đoàn kết hữu nghị gắn bó với Việt Nam.

Trong sổ tang, Đại sứ Cuba - Pavel Diaz Hernandez - nhấn mạnh nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là người bạn lớn của Lãnh đạo và nhân dân Cuba, thay mặt Chủ tịch và Nhà nước Cuba xin được chuyển tới Lãnh đạo Đảng nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu lời chia buồn sâu sắc nhất. Đại sứ Ấn độ Rajeev Kemar, Đại sứ Algérie - Mohamed Meziame, Ả Rập Saudi - Abdullah Alhoubi, Đại biện Nga Alexandre cùng nhiều vị đại diện các Cơ quan Ngoại giao ở sở tại đã ghi đậm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn, bày tỏ sự tiếc thương, sự chia buồn sâu sắc đối với Đảng, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đông đảo đại diện Cộng đồng người Việt tại Mozambique, lãnh đạo cán bộ công ty viễn thông Movitel, các chuyên gia, Hội Phật tử Việt Nam tại Mozambique đã tới viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, trân trọng biết ơn những đóng góp không mệt mỏi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đối với đất nước.

* Sáng ngày 14-8, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Indonesia, đã trang trọng tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại Sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Jakarta (Quân vụ, Thương vụ, TTXVN, VOV, VNA) do Đại sứ Việt Nam tại Indonesia – ông Phạm Vinh Quang - làm Trưởng đoàn đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đoàn Phái đoàn Đại diện của Việt Nam bên cạnh ASEAN, do Đại sứ Trần Đức Bình dẫn đầu, cũng đã đến viếng và tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Phó Tổng thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn cũng đến dự lễ viếng và ghi sổ tang.

Ngay trong ngày đầu tiên mở sổ tang tại Đại sứ quán và mở sổ tang trực tuyến đã có đông đảo Đại sứ các nước, Trưởng các Phái đoàn bên cạnh ASEAN, các tổ chức quốc tế tại Jakarta, cùng đại diện nhiều Bộ, cơ quan của Indonesia, Hội hữu nghị Indoneisa- Việt Nam, Tùy viên Quốc phòng của một số nước, đại diện các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài và một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của Indonesia.… đã chuyển lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Tại Jakarta, Sổ tang trực tuyến đối với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu sẽ kéo dài đến 16 giờ Thứ Bảy ngày 15-8.

Trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại nước ngoài - Ảnh 6.
Trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại nước ngoài - Ảnh 7.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo