UBND TP HCM vừa có văn bản phê duyệt Phương án trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị của TP Thủ Đức.

Theo đó, trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức được bố trí trên một phần diện tích nhà, đất của trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 cũ (số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 5.730,5 m2; diện tích sàn sử dụng là 10.445 m2.

Trong đó, phần diện tích sàn sử dụng bố trí trụ sở cơ quan Đảng có vị trí phía bên phải tòa nhà (vị trí hiện hữu của Quận ủy quận 9 cũ) là 5.466m2. Diện tích dôi dư sẽ được tiếp tục rà soát để bố trí cho các cơ quan, đơn vị thuộc Thành ủy TP Thủ Đức.

Trụ sở các cơ quan hành chính TP Thủ Đức bố trí thế nào? - Ảnh 1.

TP Thủ Đức

Giữ nguyên hiện trạng phần diện tích sàn sử dụng làm bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn trên địa bàn quận 9 cũ thuộc UBND TP Thủ Đức là 274 m2. Phần diện tích tầng hầm của tòa nhà 1.613m2 sử dụng chung cho các cơ quan, đơn vị được bố trí tại tòa nhà. Phần diện tích còn lại, có vị trí phía bên trái của tòa nhà 3.092m2 sẽ được được rà soát bố trí phương án sử dụng sau.

Lý do bố trí Thành ủy TP Thủ Đức tại trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 là nơi này nằm ở vị trí trung tâm TP Thủ Đức; mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang; đáp ứng được diện tích làm việc cho các chức danh của cơ quan Đảng theo định mức quy định.

Còn trụ sở HĐND - UBND TP Thủ Đức sẽ được bố trị tại Quận ủy và UBND quận 2 cũ (số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) với diện tích đất là 47.300 m2; diện tích sàn sử dụng là 14.072,9 m2 (đã bao gồm diện tích chuyên dùng, diện tích cầu thang, diện tích công trình phụ trợ).

Lý do bố trí là nơi đây cơ bản đảm bảo diện tích trụ sở làm việc theo tiêu chuẩn, định mức quy định tại Nghị định 152/2017 của Chính phủ. Ngoài ra, trụ sở mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc gần khu vực Trung tâm TP HCM; có khuôn viên độc lập, có nơi đậu xe rộng rãi cho người dân liên hệ công tác hoặc tổ chức hội họp; hội trường có sức chứa khoảng 500 người.

Trụ sở Ủy ban MTTQ và các Hội, Đoàn thể TP Thủ Đức được bố trí tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 6.750m2; diện tích sàn sử dụng là khoảng 2.757,6 m2.

Lý do bố trí là tọa lạc trung tâm TP Thủ Đức; các khối nhà trong khuôn viên được xây dựng độc lập, có lối đi riêng thuận tiện cho các cơ quan, đơn vị trong quá trình hoạt động.

Đối với trụ sở các đơn vị sự nghiệp thuộc TP Thủ Đức:

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng được bố trí tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) với diện tích đất (khuôn viên chung) là 6.750 m2; diện tích sàn sử dụng là khoảng 1.431,3 m2.

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng được bố trí tại trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức cũ (số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 3.200 m2; diện tích sàn sử dụng là 1.600 m2

Trụ sở Thành đoàn TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Quận đoàn quận Thủ Đức cũ (số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 1.584 m2; diện tích sàn sử dụng là 692 m2.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (thuộc Văn phòng đăng ký đất đai TP - Sở Tài nguyên và Môi trường) được bố trí tại trụ sở Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị quận Thủ Đức, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Thủ Đức cũ (số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ) với diện tích đất hơn 3.600 m2; diện tích sàn sử dụng là 2.229 m2.

Kho lưu trữ hồ sơ của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai được tạm bố trí một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức tại số 43 đường Nguyên Văn Bá, phường Bình Thọ với diện tích đất (khuôn viên chung) là 6.750 m2; diện tích sàn sử dụng khoảng 2.500 m2.

Ngoài ra, tiếp tục duy trì các Bộ phận Tiếp Công dân; Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Thủ Đức tại các quận để thuận tiện phục vụ cho người dân trên địa bàn.

Đối các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung tâm văn hóa, các cơ sở y tế, các trường học; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà thiếu nhi tạm giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi trụ sở.

UBND TP HCM giao các bên phối hợp hoàn tất các thủ tục bàn giao, tiếp nhận đầy đủ tài sản và các hồ sơ có liên quan đến các cơ sở nhà, đất nêu trên. UBND TP Thủ Đức thực hiện kiểm kê, rà soát, báo cáo kê khai và đề xuất phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo quy định tại Nghị định 167/2017.

PHAN ANH