Tại cuộc họp báo định kỳ của UBND TP HCM ngày 2-5, trước câu hỏi của báo chí về việc Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu bị kỷ luật về mặt Đảng, còn về mặt chính quyền bị ảnh hưởng gì không, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan chia sẻ: "Xin nói là có nhưng một phần nào đó thôi. Nếu nói không ảnh hưởng thì không đúng".

Theo ông Hoan, ảnh hưởng ở đây là niềm tin của đồng nghiệp, người cộng sự làm việc chung có giảm sút. Còn người dân thì có giảm sút nhiều hơn.

UBND TP HCM nói về trường hợp ông Lê Trương Hải Hiếu - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan (bìa trái) trả lời câu hỏi của báo giới liên quan đến vụ việc của ông Lê Trương Hải Hiếu

"Cái quan trọng nhất vẫn là năng lực tự vươn lên, vượt qua sự sụt giảm vì uy tín của đồng chí Hải Hiếu. Bản thân vươn lên là giải pháp tốt nhất. Tôi nghĩ đồng chí Hiếu sẽ vượt qua nhanh thôi. Đồng chí cũng đã hoàn thành việc kê khai bổ sung. Làm việc cho thật tốt bù lại những gì vừa qua. Còn không tới nơi, tới chốn thì là chuyện khác" – ông Hoan nói.

Trước đó, Ban Thường vụ Quận ủy quận 12 đã quyết định kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu bằng hình thức khiển trách. Nguyên nhân bị kỷ luật là do ông Hiếu đã vi phạm trong việc có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức.

Hạ Linh