Chiều 5-1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra buổi lễ trao tặng số tiền 100.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong các trận bão lốc xảy ra vào tháng 12-2021 tại bang Kentucky, Mỹ.

Trước đó, ngày 12-12-2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Joe Biden và gia đình các nạn nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Việt Nam ủng hộ Mỹ khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 1.

Trao tặng quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong các trận bão lốc xảy ra vào tháng 12-2021 tại bang Kentucky, Mỹ. Ảnh: Tuấn Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ chia sẻ những mất mát, đau thương gây ra đối với người dân Mỹ bởi các thảm họa thiên tai vừa qua; tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joe Biden, Chính phủ và người dân Mỹ đang nhanh chóng khắc phục và vượt qua hậu quả của cơn bão Kentucky. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng nhấn mạnh tinh thần hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh bùng phát đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Mỹ, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Marie Damour bày tỏ chân thành cảm ơn sự ủng hộ tích cực, kịp thời của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tới người dân bang Kentucky; mong muốn quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước tiếp tục phát triển, trong đó có sự hợp tác hiệu quả giữa Hội chữ thập đỏ hai nước.

Việt Nam ủng hộ Mỹ khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Marie Damour. Ảnh: Tuấn Anh

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ tại Việt Nam và Hội Chữ Thập đỏ Mỹ tại Việt Nam.

Dương Ngọc