xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ bắt 100 bánh cocaine: Phó Thủ tướng gửi thư khen Hải quan tỉnh BR-VT

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã có thư khen, biểu dương thành tích của lực lượng Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu trong vụ bắt giữ 100 bánh cocaine.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa gửi thư khen Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện, tịch thu 119 kg cocaine giấu trong lô hàng phế liệu vận chuyển từ Trinidad và Tobago qua nhiều nước về Việt Nam.

Trong thư, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của lực lượng Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu. Thành tích này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao của Chính phủ Việt Nam trong thực hiện Công ước Liên Hợp quốc về chống buôn bán bất hợp pháp các chất ma túy; phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Vụ bắt 100 bánh cocaine: Phó Thủ tướng gửi thư khen Hải quan tỉnh BR-VT - Ảnh 1.

Thư khen Phó Thủ tướng Chỉnh phủ Trương Hòa Bình gửi Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ảnh: Báo Hải quan

Phó Thủ tướng Thường trực tin tưởng, trong thời gian tới với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của lực lượng chức năng các nước, các tổ chức phòng, chống ma túy toàn cầu, các đường dây vận chuyển, buôn bán chất ma túy trái phép đến Việt Nam sẽ được ngăn chặn, triệt phá kịp thời, góp phần kéo giảm tội phạm, tác hại của ma túy đối với xã hội.

Phó Thủ tướng cũng gửi lời chúc sức khỏe tới Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hi vọng Cục Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ giành được nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian tới.

Như Báo Người Lao Động thông tin, vào ngày 24-7, Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện 100 bánh cocaine với trọng lượng khoảng 119 kg được ngụy trang tinh vi trong container phế liệu mà Công ty CP Thép Pomina 2 (công ty con của Pomina) đã mua của Công ty StamCorp International Pte Ltd có trụ sở tại Singapore về làm nguyên liệu sản xuất. Số hàng này đang trong quá trình cập cảng Tân Cảng- Cái Mép Thị Vải. Theo ước tính, 119 kg cocaine có giá trị từ 700 - 800 tỉ đồng.

Lãnh đạo Pomina khẳng định "không nhập hàng cấm" và cho biết đang tích cực phối hợp với chủ hàng và các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề.

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container chứa cocaine không đúng với chứng từ giao nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, packing list (phiếu đóng gói) và vận đơn (Bill of lading) mà chủ hàng cung cấp cho Công ty Thép Pomina 2.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo