Vụ xả súng tại Mỹ: Hai đường dây nóng hỗ trợ người Việt - Ảnh 1.

Một người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh: AP

Liên quan đến vụ xả súng tại Las Vegas (bang Nevada, Mỹ), Phó Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Hùng Tâm cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ xả súng tại Las Vegas, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ (ĐSQ) đã lập và thông báo trên trang web của Đại sứ quán (www.vietnamembassy.us) hai đường dây nóng (+1 -202-716-8666 và +1-202-368-2265) để kịp thời hỗ trợ các công dân Việt Nam cần trợ giúp (nếu có).

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan sở tại liên quan đề nghị cung cấp ngay thông tin nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ xả súng này. Hai đường dây nóng của ĐSQ đã được Bộ Ngoại giao bang Nevada chuyển tới các cơ quan trực tiếp thực thi nhiệm vụ tại hiện trường.

ĐSQ cũng đã liên hệ, tìm hiểu thông tin với một số người gốc Việt ở địa bàn. Cho đến 9 giờ 30 sáng ngày 3-10-2017 (giờ Washington), ĐSQ chưa nhận được thông tin nào về người Việt bị ảnh hưởng trong vụ xả súng này.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, đêm ngày 1-10-2017, tại Las Vegas (bang Nevada) đã xảy ra một vụ xả súng vào liên hoan nhạc đồng quê Route 91 Harvest, diễn ra ngoài trời gần sòng bạc Mandalay Bay khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Đây là vụ xả súng gây thiệt mạng, thương vong nhiều nhất tại Mỹ.

D.Ngọc