icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chợ quê giữa cánh đồng "hot rần rần" đã hoạt động lại

Ngọc Giang thực hiện

(NLĐO)- Sau thời gian tạm ngưng để khắc phục các tồn tại, chợ quê giữa cánh đồng lúa An Nhứt (Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng đã hoạt động trở lại.

Chợ quê giữa cánh đồng

Chiều 20-3, chợ quê An Nhứt, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoạt động trở lại sau gần 1 tháng phải tạm ngưng để khắc phục các hạn chế trước đây. Ngày đầu tiên hoạt động, hàng nghìn du khách đã tới để khám phá ẩm thực cũng như chụp hình check-in

Chợ quê giữa cánh đồng

Để khắc phục tình trạng thiếu chỗ đậu xe như trước đây, chợ quê được bố trí theo tuyến đường nội đồng, ở giữa là kênh nước. Trong đó, một bên sẽ dùng để bố trí bãi đậu xe, bên còn lại bố trí các gian hàng kinh doanh ăn uống.

Chợ quê giữa cánh đồng

Với hơn 60 gian hàng đầy đủ các món ăn, chợ quê giữa cánh đồng đã trở thành điểm đến thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Theo UBND huyện Long Điền, đây là mô hình góp phần tạo sinh kế cho người dân địa phương, mang lại các dịch vụ phát triển du lịch cộng đồng khu vực nông thôn.

Chợ quê giữa cánh đồng

Chợ quê bán nhiều món ăn dân dã như khoai, sắn, bánh xèo, bánh bột lọc..., ngoài ra cũng có thêm các món ăn đường phố khác để thực khách có nhiều lựa chọn.

Chợ quê giữa cánh đồng

Nhiều du khách cho biết đã rất háo hức để khám phá ẩm thực tại chợ quê. Nhiều người cũng lựa chọn điểm đến này bởi ngay giữa cánh đồng lúa bát ngát, khí hậu mát mẻ, mang lại trải nghiệm mới.

Chợ quê giữa cánh đồng

Một gian hàng bán ốc luộc, ốc xào và các món ăn vùng miền.

Chợ quê giữa cánh đồng

Món bắp nướng được nhiều người lựa chọn

Chợ quê giữa cánh đồng

Đồ nướng được các bạn nhỏ yêu thích

 

Chợ quê giữa cánh đồng

Bãi đậu xe được bố trí tách biệt nên trật tự hơn, dọc tuyến kênh được địa phương rào chắn để tránh nguy hiểm cho mọi người.

Chợ quê giữa cánh đồng

Trước đó, để mô hình chợ ẩm thực được hoạt động an toàn, ổn định, UBND huyện đã chỉ đạo xã An Nhứt phối hợp với các ngành liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết; trong đó đưa ra các giải pháp về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn cho du khách, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo