icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ấn tượng với trang trại bò đạt chuẩn quốc tế tại Nhật

Công Tuấn

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh có nguồn nguồn lao động dồi dào và chú trọng thực hiện chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Ngày 27-5, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết tiếp tục chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tìm hiểu hoạt động của Trang trại bò Sawai của Công ty Omigyu ở tỉnh Shiga.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ấn tượng với trang trại bò đạt chuẩn quốc tế tại Nhật- Ảnh 1.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp tìm hiểu hoạt động của Trang trại bò Sawai. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp

Đây là địa điểm được ông Iwanaga Mineichi, nguyên Bộ trưởng Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản giới thiệu và hướng dẫn đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến tham quan, tìm hiểu.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa được giới thiệu về hoạt động, quy trình chăm sóc, chăn nuôi bò của trang trại.

Ông Takao Sawai, Giám đốc Công ty Omigyu, cho biết Trang trại bò Sawai ra đời vào năm 1975. Hiện nay, cùng với bò Kobe, bò Matsuzaka thì thịt bò OMI được nuôi tại trang trại là một trong 3 loại thịt bò có chất lượng tốt, ổn định và ngon nhất Nhật Bản.

Điều làm nên thương hiệu cho thịt bò OMI chính là nhờ bò được nuôi dưỡng trên vùng đất trù phú, màu mỡ xung quanh hồ Biwa. Lượng thức ăn sạch cùng dòng nước tinh khiết đã tạo nên thịt bò có hương vị đặc trưng riêng biệt.

Bò Omi được nuôi tại Trang trại Sawai là một trong số ít trang trại được cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Takao Sawai mong muốn được hợp tác với tỉnh Đồng Tháp để đưa lao động Đồng Tháp sang làm việc tại trang trại; đồng thời, trong thời gian tới, công ty sẽ xúc tiến sang thăm và làm việc với tỉnh để có khảo sát thực trạng trong chăn nuôi bò của Đồng Tháp và tư vấn, đánh giá cụ thể, cũng như triển khai hợp tác phù hợp.

Ấn tượng với quy trình chăm sóc, kiểm soát chất lượng thịt bò tại trang Trại bò Sawai, ông Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ rằng Đồng Tháp có nguồn nguồn lao động dồi dào và tỉnh cũng chú trọng thực hiện chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

"Tỉnh sẵn sàng kết nối tạo điều kiện để lao động ở Đồng Tháp được sang làm việc tại trang trại. Đây là cơ hội tốt cho lao động Đồng Tháp có thu nhập cao và tiếp cận với kỹ thuật chăn nuôi hiện đại tại Nhật Bản" – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo