xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch UBND TP HCM có chỉ đạo liên quan đến "số phận" Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam

PHAN ANH

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải có quyết định phù hợp về việc Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam có tồn tại hay không.

Chiều 31-5, tại phiên họp thường kỳ tháng 5 về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã có chỉ đạo liên quan đến Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải có quyết định phù hợp về việc trường này có tồn tại hay không.

Chủ tịch UBND TP HCM có chỉ đạo liên quan đến "số phận" Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại phiên họp chiều 31-5

"Đừng để đến lúc trường này không đủ điều kiện hoạt động, chúng ta đình chỉ hoạt động nhưng phụ huynh nói rằng con họ không có chỗ để đăng ký học sẽ tạo ra một sự bức xúc cho phụ huynh" - Chủ tịch UBND TP HCM nói và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo sớm báo cáo tình hình hoạt động của các trường quốc tế, tư thục để có chỉ đạo chung.

Tại cuộc họp báo định kỳ ngay sau đó, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết Sở đã làm việc với nhà đầu tư và có quyết định đình chỉ tuyển sinh đối với Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam.

Sở cũng yêu cầu nhà đầu tư phải đáp ứng tất cả những điều kiện tổ chức hoạt động trước 15-6. Sau ngày 15-6, nếu trường không đáp ứng được các điều kiện này thì ngành sẽ tham mưu UBND TP HCM quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục.

Còn nếu trong thời gian đình chỉ mà nhà đầu tư đáp ứng được hết các điều kiện thì sẽ xin ý kiến để cho trường tiếp tục hoạt động lại.

Ông Minh cũng thông tin hiện các quận, huyện đang triển khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tại địa phương mình. Đối với lớp 1 và lớp 6 thì ưu tiên học sinh có điều kiện thường trú trên địa bàn và trẻ đang học tại quận, huyện đó. Sau 2 đối tượng ưu tiên này thì mới tới các trường hợp khác.

Ông Minh cho biết thêm đối với một số trường, Sở đã có văn bản quyết định không giao chỉ tiêu tuyển sinh do chưa đáp ứng được các điều kiện để tổ chức hoạt động. Thông tin về các trường này đã được công khai trên Cổng Thông tin của Sở để phụ huynh tham khảo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo