xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày mai, 10-4: Cổ phiếu thuộc nhóm ngành nào có thể lướt sóng?

Lê Tỉnh

(NLĐO) - Thị trường chứng khoán có thể tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp (ngày 10-4) nhưng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự 1.270 điểm.

Sau nhiều pha giằng co trong phiên ngày 9-4, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng hơn 12 điểm, tiến lên 1.262 điểm, ngắt mạch chuỗi giảm điểm 4 phiên liên tiếp.

Đà tăng của thị trường nhờ vào sự hồi phục tích cực ở nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn như cổ phiếu MWG (tăng 5,6%), cổ phiếu MSN (tăng 2,23%), cổ phiếu VRE (tăng 2,54%), cổ phiếu GVR (tăng 1,89%).

Ngoài ra, trong phiên hôm nay, nhóm ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhờ cổ phiếu LPB tăng trần trong khi cổ phiếu MBB tăng 2,13%, cổ phiếu CTG tăng 2,24%, cổ phiếu TPB tăng 1,92%...

Nhóm Chứng khoán, Bất động sản, Thép cũng cùng chung diễn biến tương tự với cổ phiếu SSI, VIX, VND, HCM, DIG, DXG, KBC, NKG đều tăng từ 2% trở lên.

Dòng tiền bắt đáy cũng tham gia tích cực hơn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ giúp cổ phiếu POM và SCD tăng trần trong khi cổ phiếu VTP tăng 4,88%, ghi nhận phiên tăng trở lại.

Khối ngoại mua ròng trở lại với giá trị 292 tỉ đồng trên cả 3 sàn trong đó MWG là 274 tỉ đồng, SBT 57 tỉ đồng, BID 48 tỉ đồng, dẫn đầu ở chiều mua ròng.

Chứng khoán ngày mai, 10-4: Cổ phiếu thuộc nhóm ngành nào có thể lướt sóng?- Ảnh 1.

Biến động VN-Index 1 tháng qua Nguồn: Fireant

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu VHM 133 tỉ đồng, FUESSVFL 112 tỉ đồng, VNM 66 tỉ đồng, dẫn đầu ở chiều bán ròng.

Theo Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam, thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp nhưng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự 1.270 điểm.

"Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên chúng tôi không khuyến khích mua mới trong giai đoạn này và nhà đầu tư vẫn nên quan sát thêm diễn biến thị trường ở hai vùng hỗ trợ quan trọng là 1.230 –1.235 điểm và 1.200 – 1.210 điểm của chỉ số VN-Index." -Yuanta khuyến nghị.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán VCBS cho biết, sau chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp, thị trường đã ghi nhận phiên hồi phục tại mốc 1.250 điểm. Nếu duy trì được đà này thì đây sẽ là mốc hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân lướt sóng đối với những cổ phiếu cho dấu hiệu kiểm tra hỗ trợ thành công hoặc đã có từ 3-5 phiên tạo nền sau nhịp điều chỉnh và thu hút dòng tiền trở lại thuộc nhóm ngành như bất động sản, ngân hàng, bán lẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo