xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày mai, 12-7: Cổ phiếu bất động sản bắt đầu hấp dẫn?

Tin - ảnh:Thy Thơ

(NLĐO) – Tuy thị trường chứng khoán ngày 11-7 giảm điểm nhưng nhóm cổ phiếu bất động sản lại thu hút nhà tư. Tín hiệu này có thể duy trì trong phiên tiếp theo.

Chứng khoán ngày mai, 12-7: Cổ phiếu bất động sản bắt đầu hấp dẫn?- Ảnh 1.

Công ty chứng khoán VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể quan tâm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng…

Mở cửa giao dịch, chứng khoán Việt tăng điểm khá tốt nhờ diễn biến tích cực từ nhóm cổ phiếu bất động sản. Trong đó, đáng chú ý nhất là các mã VIC, NTL, PDR, HDC…tăng giá khá ấn tượng.

Bước vào phiên chiều, đà tăng điểm của thị trường bị thu hẹp do áp lực bán cổ phiếu. Lực cầu cổ phiếu có sự chần chừ nên giao dịch trở nên giằng cho đến hết phiên. Chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1283 điểm, giảm 2 điểm, tương đương 0,17%.

Một số công ty chứng khoán cho biết số liệu của Vụ Tín dụng các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước chỉ ra đến cuối tháng 6- 2024, dư nợ cho vay toàn nền kinh tế đạt gần 14,4 triệu tỉ đồng, tăng 6% so với cuối năm trước. Nghĩa là đã có hơn 814. 000 tỉ đồng được bơm vào nền kinh tế trong nửa đầu năm nay.

Thông tin này có lẽ đã làm cho thị trường lạc quan về tăng trưởng kinh tế nước ta, tác động tích cực đến thị trường nhà đất. Từ đó, không ít nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu bất động sản, giúp nhóm cổ phiếu này khởi sắc. Tín hiệu tích cực này có thể chưa dừng lại trong phiên tiếp theo.

Thế nên, Công ty Chứng khoán VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những nhịp hồi phục của từng phiên để bán dần những cổ phiếu suy yếu. Đồng thời, người "chơi" chứng khoán nên tìm đến những cổ phiếu đã tích lũy điểm, thuộc nhóm ngành bất động sản, ngân hàng…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo