xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày mai, 7-5: Cổ phiếu có thể giữ đà tăng giá?

Tin - ảnh: Thy Thơ

(NLĐO)- Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 6-5, hơn 700 mã cổ phiếu tăng giá khá mạnh, xu hướng này có thể còn diễn ra trong phiên tiếp theo

Chứng khoán ngày mai, 7-5: Cổ phiếu có thể giữ đà tăng giá?- Ảnh 1.

Kết phiên ngày 6-5, chỉ số VN - Index tăng 20,5 điểm, đóng cửa tại 1.241 điểm

Mở cửa giao dịch, nhà đầu tư mạnh tay giao dịch cổ phiếu giá giá cao, giúp thị trường tăng điểm hết sức ấn tượng. Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán… đồng loạt tăng giá, lan tỏa xu hướng này đến hàng trăm mã cổ phiếu khác, trong đó có không ít cổ phiếu tăng giá trần.

Tuy vậy, dẫn dắt đà tăng điểm của thị trường vẫn là nhóm 30 cổ phiếu lớn (VN30) khi GVR tăng 6,1%, BID tăng 2,6%, HPG tăng 2,3%...

Kết phiên, chỉ số VN - Index tăng 20,5 điểm, đóng cửa tại 1.241 điểm. Thanh khoản trên sàn HoSE có phần cải thiện khi có 864 triệu cổ phiếu giao dịch thành công.

Với diễn biến trên, Công ty Chứng khoán VCBS nhận xét thị trường chưa hoàn tất chu kỳ giảm điểm. Các chỉ số chung vẫn trong nhịp hồi phục và có thể rung lắc điều chỉnh trong phiên tiếp theo.

"Nhà đầu tư duy trì tâm lý thận trọng, bám sát diễn biến thị trường trong các phiên tới, có thể lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn để hiện thực hóa lợi nhuận nếu áp lực bán bất ngờ xảy ra"- ông Nguyễn Quốc Bảo, chuyên viên phân tích cấp cao, Công ty Chứng khoán VCBS tư vấn.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định thanh khoản phiên 6-5 tăng so với phiên trước. Điều này cho thấy dòng tiền khởi sắc và có tác động hỗ trợ đến thị trường, trong khi nguồn cung cổ phiếu chưa gây áp lực lớn.

"Thị trường có thể tiếp tục được hỗ trợ trong ngắn hạn nhưng dự kiến cung cổ phiếu sẽ tăng dần. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục của thị trường nhưng cần đề phòng áp lực cổ phiếu bán ra" - VDSC dự báo và khuyến nghị

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo