xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thêm một hệ sinh thái mới trong cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng

Hải Định

(NLĐO) - Ngày 19-11, cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng đón thêm một hệ sinh thái mới với vai trò là cầu nối, kết nối các dự án khởi nghiệp trên lĩnh vực công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo.

Theo đó, hệ sinh thái công nghệ Enouvo Space (trụ sở tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, do Enouvo Group triển khai) là không gian tích hợp với các tiện ích như không gian cà phê, không gian hội họp, tổ chức sự kiện, không gian làm việc, văn phòng ảo, không gian giải trí,….

Cạnh đó, Enouvo Space còn được xây dựng theo hướng là "talent hub" (nơi tập hợp và kết nối nhiều bạn trẻ tài năng). Tại đây, các bạn trẻ có cơ hội giao lưu và học hỏi từ nhiều lĩnh vực, phát triển cùng văn hóa làm việc đa quốc gia. Đây còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những ý tưởng, sản phẩm của mình, gắn kết với nhau thành một cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo.

Thêm một hệ sinh thái mới trong cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Enouvo Space với không gian tích hợp tiện tích văn phòng, văn phòng ảo, không gian giải trí,...cho nhân lực ngành công nghệ thông tin

Ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng (DNES), cho rằng thời gian qua cộng đồng bạn trẻ công nghệ thông tin ở Đà Nẵng đang có nhiều hơn cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển, cùng văn hóa làm việc đa quốc gia từ chính những hệ sinh thái như mô hình trên.

Theo Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng, những hệ sinh thái công nghệ mới sẽ là nơi để kết nối sâu rộng hơn, hiểu được nhu cầu thực sự của những startup khởi nghiệp đang cần gì, qua đó hỗ trợ, ươm mầm những ý tưởng thành hiện thực.

"Lãnh đạo TP Đà Nẵng đang rất kỳ vọng có nhiều hệ sinh thái công nghệ để làm "tổ" thu hút tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến với Đà Nẵng, để thành phố trở thành trung tâm công nghệ thông tin không chỉ trong khu vực và vươn ra thế giới", ông Chương cho hay.

Thêm một hệ sinh thái mới trong cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng (DNES), cho rằng Đà Nẵng đang rất cần những hệ sinh thái công nghệ để thu hút tài năng

Bà Trần Hạnh Trang, CEO Enouvo Group, đơn vị khởi xướng và tạo dựng hệ sinh thái này, cho biết hiện tại đã phục vụ trên 80 khách hàng ở 8 quốc gia, với khoảng trên 150 dự án.

"Đơn vị mong muốn tiếp tục tạo ra những hệ sinh thái mới tại miền Trung để cung cấp các giải pháp cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như phục vụ cộng đồng. Xa hơn, bạn bè quốc tế sẽ biết về Đà Nẵng không chỉ là thành phố đáng sống, mà còn là trung tâm có nhiều nhân tài với những công dân không biên giới tài năng, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin"- CEO Enouvo Group kỳ vọng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo