Trong trận đấu này có thể thấy Argentina vô cùng bế tắc trong việc áp sát khung thành đội Đức. Messi và Tevez thường lui về giữ sân để nhận bóng trong khi Higuain chơi mờ nhạt.

Có lẽ lối chơi của Argentina đã bị đối thủ nghiên cứu rất kỹ. Khi cướp được bóng, Đức phản công rất nhanh ở hai biên, luôn đặt hậu vệ Argentina trong tình trạng 1 chống 2 vì tiền vệ Argentina vốn ít chịu lui về hỗ trợ phòng ngự.

Ở giải đấu này, Đức đã trình làng một dàn cầu thủ trẻ chất lượng bên cạnh một số cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Klose, Podolski hay Lahm. Họ chơi phòng ngự phản công rất nhanh và biến hóa nhờ có những cầu thủ rất kỹ thuật như Ozil hay Mueller. Đặc biệt, đội Đức thường thi đấu rất hay khi họ dẫn bàn trước vì có cơ sở để thực hiện “bài tủ” phòng ngự phản công. Một điều rất dễ nhận ra là Đức mang đến giải một tuyến trên có khả năng ghi bàn mạnh như nhau.

Muốn đánh bại được Đức chỉ còn cách dùng ngay lối chơi phòng ngự phản công của họ, cố gắng đừng để Đức ghi bàn trước. Tây Ban Nha chính là ứng viên sáng giá nhất có thể đánh bại Đức. Tuy nhiên, thành công hay không thì có lẽ chính người Tây Ban Nha cũng nên điện thoại hỏi HLV Radomir Antic của Serbia, đội duy nhất đánh bại Đức ở giải năm nay.

Anh Dũng ghi