Argentina  chạm trán Đức đúng là “kẻ tám lạng gặp người nửa cân”. Argentina rất mạnh khi lấy tấn công bù phòng thủ, ngược lại, chơi phòng ngự phản công cũng không ai hay bằng Đức ở World Cup lần này. Vì thế, nếu “cân, đong, đo, đếm”, tôi nghĩ nếu Argentina thắng cũng chỉ với cách biệt 1 bàn.

 
Thật buồn cười khi cách đây 2 ngày, tôi nghe các đồng đội ở SHB Đà Nẵng bàn tán về một con bạch tuộc đã chọn cửa Đức thắng. Với bóng đá, chúng tôi càng không tin chuyện mê tín mà nhìn vào thực tế, Argentina của HLV Maradona là tập thể rất mạnh, có lẽ nếu so với thời Maradona vô địch Mexico 1986 còn đa dạng hơn.
 
Tuyển Đức thật sự đáng nể nếu xét về tính kỷ luật, sự đồng đều giữa các tuyến. Hai tài năng trẻ Ozil và Mueller xứng đáng với danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup. Tiếc là kinh nghiệm trận mạc của Đức cũng chỉ có giới hạn, chỉ cần đối phương ghi được bàn dẫn trước, hệ thống thi đấu gắn kết sẽ lập tức rối loạn. Tôi tin HLV Maradona thừa trình độ để chỉ huy Argentina chủ động tấn công dồn dập ngay từ đầu, cố gắng tìm bàn thắng sớm trước khi áp dụng chính phong cách phòng ngự phản công đặc trưng của người Đức để hạ chính họ. Messi, Higuain, Tevez đang thăng hoa, tôi tin thành công sẽ đến với thầy trò Maradona.
 
Hai mươi năm nay, chưa bao giờ niềm tin đăng quang World Cup của người Argentina lớn như lúc này. Với những cầu thủ xa xứ như tôi, thành công của thầy trò Maradona chính là niềm tự hào lớn để các thế hệ phải học hỏi. Xem Đức thi đấu, dẫu có đôi chút lo lắng nhưng tôi tin Argentina sẽ vượt qua được cửa ải chông gai này. Tương đồng khó đoán, tôi nghĩ Argentina thắng sát nút 2-1.
Anh Dũng ghi