xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CHUYÊN GIA TUẤN PHONG BÌNH LUẬN: Tái hiện ám ảnh "bóng chết"

Quốc An ghi

Thắng Philippines là điều đáng mừng cho tuyển Việt Nam khi chúng ta cắt chuỗi 7 trận trượt dài đầy thất vọng từng khiến người hâm mộ ít nhiều mất đi niềm tin. Tuy nhiên, có điểm yếu cố hữu nơi hàng thủ mà tôi thấy cần nhắc lại.

Thời gian nắm đội chỉ 5 ngày và thiếu đi Bùi Hoàng Việt Anh có chăng là một phần dẫn đến màn thể hiện chưa tốt của hàng thủ ngày ra mắt ông Kim với người hâm mộ. Đội hình trước Philippines cho thấy nhiều sự thay đổi của ông Kim so với người tiền nhiệm P. Troussier. Rõ nét nhất là điều chỉnh từ vị trí thủ môn cho đến tuyến giữa khi Filip Nguyễn dự bị, Thái Sơn không có trong kế hoạch. Đức Chiến thì từ tiền vệ được đẩy xuống đá trung vệ. Hàng công là vị trí duy nhất không có nhiều thay đổi ngoài nhân tố mới Đinh Thanh Bình.

CHUYÊN GIA TUẤN PHONG BÌNH LUẬN: Tái hiện ám ảnh "bóng chết"- Ảnh 1.

Thắng Philippines nhưng tuyển Việt Nam cần phải khắc phục điểm yếu cố hữu nơi hàng thủ (Ảnh: THẠO HOÀNG)

Bàn thắng gỡ hòa 2-2 của Philippines xuất phát từ sai lầm không đáng của Văn Lâm và cách các trung vệ phản ứng trước hiểm nguy - lùi về che khung thành thay vì ập vào hạn chế góc sút của người dứt điểm phía đội bạn.

Tuy nhiên, nhận bàn thua từ tình huống cố định lại không phải vấn đề mới của đội Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, đội Việt Nam cũng thua những tình huống bóng 2 từ các pha đối phương đá phạt như vậy. Đó là điểm yếu cần phải khắc phục nhanh và ngay khi chúng ta gặp các đối thủ có thể hình và chuẩn bị tốt các tình huống cố định, nếu không "bóng chết" sẽ tiếp tục là nỗi ám ảnh với hàng thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, đây mới là trận đầu tiên của HLV Kim Sang-sik và không nên đòi hỏi cao. Chúng ta cần thêm thời gian và hy vọng sẽ cải thiện được những điểm còn hạn chế. 

Trong ngày 7-6, HLV Kim Sang-sik đã chốt danh sách 23 gương mặt sẽ lên đường làm khách trên sân nhà của Iraq. Ba gương mặt bị loại là thủ môn Quan Văn Chuẩn, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn và tiền đạo Trần Ngọc Sơn. Văn Toàn cũng vắng mặt vì bị treo giò do nhận đủ số thẻ vàng. Rạng sáng 8-6, toàn đội sẽ bay sang Trung Đông chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Iraq vào rạng sáng 12-6.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo