Từ ngày 3 đến 5-2 (Mùng 6 - 8 Tết), Ban giám đốc và Công đoàn Công ty CP Sài Gòn Food (KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP HCM) đã đến huyện Bá Thước và huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) chúc Tết, lì xì cho những công nhân về quê ăn Tết. Sau khi thăm hỏi sức khỏe, ban giám đốc công ty đã dùng cơm mừng năm mới với các gia đình công nhân.
Ông Lê Quang Vũ, Phó Tổng giám đốc công ty, cho biết: "Về quê chúc Tết người lao động là hoạt động thường niên của Công ty CP Sài Gòn Food. Ban giám đốc và Công đoàn công ty muốn biết hoàn cảnh, điều kiện sống của người thân công nhân ở quê. Song song đó, chúng tôi cũng muốn để gia đình công nhân an tâm khi con, cháu, chồng, vợ… họ làm việc tại doanh nghiệp".
Ông Lê Quang Vũ, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food, thăm hỏi gia đình công nhân
Chị Phạm Thị Hậu, công nhân công ty bày tỏ: "Dù biết trước kế hoạch ban giám đốc sẽ ghé thăm nhưng khi các anh chị đến chúc Tết, lì xì rồi cùng dùng cơm với gia đình, ai cũng xúc động".
Dịp Tết Ất Tỵ 2025, Công ty CP Sài Gòn Food đã chi hơn 20 tỉ đồng để thưởng Tết cho người lao động. Trong đó, thưởng lương tháng 13 với mức 11 triệu đồng/người. Trước đó, công ty này cũng đã chi thưởng 1 tháng lương hiệu quả, tương đương 11 triệu đồng/người.
Đối với những lao động có thâm niên làm việc, công ty chi 3,2 tỉ đồng để thưởng thêm. Bình quân, mỗi người nhận từ 1,7 - 8,5 triệu đồng. Như vậy, một công nhân có thâm niên làm việc tại công ty có thể nhận mức thưởng hơn 30 triệu đồng.
Công ty CP Sài Gòn Food cũng tổ chức xe đưa đón công nhân về quê đón Tết, tiệc tất niên và tặng thực phẩm cho người lao động. Để công nhân trực tiếp có nhiều thời gian hơn bên gia đình, công ty bố trí nghỉ Tết dài ngày (từ 22 tháng chạp đến Mùng 10 tháng giêng).
Bình luận (0)