Anh Văn Hữu Tài (27 tuổi; ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), chủ cơ sở sản xuất tảo xoắn Mê Kông, cho biết trong dịp Tết Nguyên đán 2024, khách hàng khắp nơi hỏi mua sản phẩm bột tảo dạng viên nang để làm quà tặng.
CLIP: Anh Văn Hữu Tài nhân giống thành công tảo xoắn và chế biến thành nhiều sản phẩm bán.
Chỉ trong vòng nửa tháng cận Tết, cơ sở này đã bán hơn 100 lọ (1 lọ 60 viên) với giá 195.000 đồng/lọ.
Anh Tài cho hay: "Tôi nhân giống tảo xoắn spirulina vì nhận thấy loại tảo này có giá trị dinh dưỡng cao như: đạm (gấp 3 lần thịt bò), giàu vitamin và khoáng chất… Tảo xoắn được xem là "siêu thực phẩm", có thể dùng như một chất bổ sung trong chế độ ăn uống. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, chỉ cần sử dụng 3 gram tảo khô, cơ thể sẽ được cung cấp năng lượng tương đương với một bữa ăn".
Chủ cơ sở trang bị 8 bồn nuôi bằng xi măng, mỗi bồn chứa khoảng 3m3 nước, có lót gạch và hệ thống mái che bên trên, gắn hệ thống sục khí.
Từ khi thả nuôi đến khi tảo đạt từ 5-7 vòng xoắn có thể thu hoạch (khoảng 15 ngày), một lần vớt được từ 2-3 kg tảo tươi/bồn và kéo dài từ 4-5 tháng.
Anh Tài có 8 bể nuôi tảo xoắn
Từ tảo xoắn thu hoạch được, anh Tài chế biến thành tảo miếng, bột tảo, snack và sản phẩm mới tung ra thị trường Tết là bánh mì sấy tảo. Trong đó, tảo miếng giá 3 triệu đồng/kg, tảo tươi từ 600.000-800.000 đồng/kg.
Từ tảo tươi được làm thành bột tảo và tảo miếng
Trung bình mỗi tháng anh Tài cung cấp cho thị trường khoảng 500-600 sản phẩm, lợi nhuận đạt khoảng 50 triệu đồng/tháng.
Bình luận (0)